Ca nhạc Phật Giáo: Kính mừng Đức Thế Tôn đản sanh - Hợp ca

Ngày đăng: 09-05-2016 - Lượt xem: 11220
Cỡ chữ: GiảmTăng
Ca nhạc Phật giáo: "KÍNH MỪNG ĐỨC THẾ TÔN ĐẢN SANH"

- Biên Tập và thực hiện : Trung Tâm Văn Hóa Sen Vàng
- Sáng Tác: Đại Đức Thích Thiện Mỹ
- Trình Bày: Ca Sỹ Anh Bằng - dàn hợp xướng nhạc viện TP HCM


Kính Mừng Đại lễ Phật Đản PL 2560 - DL 2016


TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO SEN VÀNG
Xin trân trọng giới thiệu:

 
Nhạc phẩm Phật Giáo: "KÍNH MỪNG ĐỨC THẾ TÔN ĐẢN SINH"
 
Lại thêm một mùa phât đản nữa lại về trên mọi nẻo đường đất nước, lại trở về trong tâm trí của mọi người con Phật chúng ta, khắp nơi cờ hoa, nhà nhà vui mừng hân hoan vui mừng đón ngày Đức Từ Phụ đản sanh, ngày mà ánh sáng Đạo Từ Bi, ánh sáng của sự giác ngộ được sáng soi khắp cả bốn châu thiên hạ.

Chào mừng ngày Đản sanh của Đức Thế Tôn, chúng ta không khỏi vui mừng, tôn kính. Ngài không chỉ là một người Cha lành, người Thầy của Thiên - Nhơn, ngài còn là một vĩ nhân của nhân loại. Xuất thân từ một gia đình cao sang, quyền quý, cha là Vua Tịnh Phạn, mẹ là Hoàng hậu Ma Da, bản thân ngài là cũng là Thái tử của một nước.

Sống trong cảnh vinh hoa, phú quý, "chăn ấm - chiếu êm", "vợ đẹp con ngoan",  nhưng Ngài đã không khỏi băn khoăn của cuộc sống của chúng sinh. Nhận thấy rõ cuộc sống ngày là giã tạm, là đau khổ, là gian dối, mãi mãi chìm đắm trong sáu nẻo luân hồi. Điều ấy lại rõ hơn sau khi Ngài đã dạo khắp bốn cửa thành và thấy được Sinh - Lão - Bệnh - Tử, từ đó  Ngài luôn không ngừng suy nghĩ tìm đường thoát khỏi sự đau khổ của đời ác trược này, Ngài muốn tìm ra chân lý sáng suốt để giác ngộ, để độ thoát chúng sinh đang lặn hụp trong cõi Ta Bà đau thương này.

Sau bao khó khăn, bằng sự cố gắng bản thân, sự kiên trì của bản thân, Ngài đã chứng thành Phật quả, hiệu là Thích Ca Mâu Ni Phật. Ngài đã thành tựu được chánh giác giữa cõi Ta bà này, hóa độ chúng sinh vượt khỏi sông mê. Cả cuộc đời Ngài là một tấm gương về đức hạnh, nhân cách, đối nhân xử thế để hàng hậu học, hàng đệ tử, Phật tử chúng ta noi gương để tu học, ngõ hầu báo Ân đức to lớn của ngài.

Kính mời quý Phật tử lắng nghe ca khúc " KÍNH MỪNG ĐỨC THẾ TÔN ĐẢN SANH" do ĐĐ. Thích Thiện Mỹ sáng tác qua tiếng hát của Ca sĩ Anh Bằng và dàn hợp xướng nhạc viện TP HCM.

Kính chúc quý Phật tử gần xa, có một mùa Phật đản tràn đầy an lạc.

Cuối cùng, thay lời cho Trung Tâm Văn Hóa Sen Vàng - Chùa Viên Giác kính chúc quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng - Ni pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.  Kính chúc quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm  đã tài trợ cho các chương trình từ thiện do ĐĐ Thích Thiện Mỹ tổ chức và quý phật tử gần xa được vạn sự như ý, an vui hạnh phúc.


 
  
Tuyết Tâm

Kinh tụng

  • Ý nghĩa thời công phu khuya
    Ý nghĩa thời công phu khuyaThời công phu khuya có nhiều ý nghĩa thật vi diệu, nhưng ý nghĩa chung nhất vẫn là để giúp cho mọi người đạt được ... ...

Khóa tu

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai