Nhạc sĩ Thiện Cần Trần Văn Giỏi và ca khúc Lời Chúc Đạo Đầu Năm

Ngày đăng: 30-12-2015 - Lượt xem: 26129
Cỡ chữ: GiảmTăng
Ca khúc LỜI CHÚC ĐẠO ĐẦU NĂM đã  được Nhạc sĩ Thiện Cần Trần văn Giỏi sáng tác từ đầu Xuân năm 1997 và đã biễu diễn trong buổi lễ chúc tết Thầy đầu năm,   tại tổ đình  Phước Viên – T.P Biên Hòa  Tỉnh Đồng Nai., vào sáng  mồng 1 Tết. năm ấy.
 
18 năm qua,  ca khúc nầy đã có 01 sức hút rất mạnh mẽ, bởi giai đệu RUMBA rộn ràng, vui tươi, ý nghĩa. ..và nó đã trở thành thành 01 ca khúc  truyền thống, không thể thiếu  của tổ đình Phước Viên , vào mỗi sáng mống 1 Tết ,khi  tất cả Phật tử  cùng nhau hoan hỷ  đến chùa dự lễ Chúc Tết Thầy dầu năm, .trong bầu không khí vô cùng…   trang nghiêm và thành kính…!
 
Mở đầu chương trình là  khóa lể cấu an đàu năm lúc 7 giờ sáng. Sau đó  là lời giới thiệu , chúc tết và biễu diễn ca khúc Lời chúc Đạo đầu năm của Nhạc sĩ Thiện- Cần. Tiếp theo  là lời chúc Tết của Ban nghi lễ  và ban hộ tự chúa. Và sau cùng là lời chúc Tết của Hòa thượng trụ trì chùa .Buổi lễ kết thúc trong sự vui tươi, hoan hỷ của tất cả mọi người 
 
 
Gặp  Nhạc sĩ Thiện Cần Trần văn Giỏi vào sáng mồng 1 Tết năm 2014 sau buổi lễ chúc Tết Thầy dầu  năm tại tổ đình Phước Viên ,  tôi thấy anh rất hoan hỷ. Nở  01 nụ cười thật tươi.Anh cho biết Anh đang  rất vui , và mong sao ca khúc LỜI CHÚC ĐẠO ĐẦU NĂM của mình sẽ còn được lan xa  hơn nữa.Anh nói:  Muốn  tìm 01 ca khúc  Đạo có ý nghĩa để hát trong ngày Tết đã khó.Tìm một ca khúc Đạo  hay dể hát chúc Tết Thầy lại càng khó hơn!…Anh hy vọng , ca khúc  nầy sẽ thay cho lời cầu chúc an lành đến với tất cả  mọi người  trong đầu  năm mới , điều   mà tất cả các Phật tử chúng ta  mong muốn chúc nhau  trong những ngày Xuân…!

NAM MÔ ĐƯƠNG  LAI HẠ SANH DI- LẶC TÔN PHẬT .
           NAM MÔ THƯỜNG HOAN HỶ  BỒ TÁT MA HA TÁT
                                                     DIỆU  NGỌC    
                              ( CHÙA  PHƯỚC VIÊN- BIÊN HÒA- ĐỒNG NAI )

Kinh tụng

  • Ý nghĩa thời công phu khuya
    Ý nghĩa thời công phu khuyaThời công phu khuya có nhiều ý nghĩa thật vi diệu, nhưng ý nghĩa chung nhất vẫn là để giúp cho mọi người đạt được ... ...

Khóa tu

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai