Tuổi trẻ Sen Vàng Miền Bắc - Ngày chủ nhật hạnh phúc

Ngày đăng: 21-09-2018 - Lượt xem: 4821
Cỡ chữ: GiảmTăng
Hà Nội: Vào ngày 16/09/2018. Dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Nhật Chiếu - Gia đình tuổi trẻ Sen Vàng Miền Bắc đã tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương - Sẻ chia hạnh phúc” với hai hoạt động chính đó là thăm, trao tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, mồ côi Thuỵ An - Ba Vì - Hà Nội và chương trình sinh hoạt ngoại khoá tại vườn quốc gia Ba Vì.

Thương lắm thay những mảnh đời bất hạnh.
Không mẹ không cha mang tấm thân tật nguyền 360 trường hợp bao gồm các lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người già cùng nhau sống trong một ngôi nhà chung thật đáng thương và tội nghiệp. Chúng con đã đến đây để san sẻ một phần nào trong cuộc sống của họ, họ còn quá khó khăn về thể xác của mình. Nhưng cũng rất vui vì họ biết niệm Phật, biết nương vào Phật để tìm thấy một chút nguồn năng lượng bình an trong cuộc sống. Nhìn những mảnh đời khốn khó ấy, những giọt nước mắt chia sẻ đã rơi xuống như nhắc nhở chúng con phải biết yêu thương hơn, biết quý trọng sự sống và những gì mình đang có. Những cái ôm thật chặt, những cái nắm tay tràn đầy tình thương. 
Chặng đường để chúng con có trọn vẹn một ngày hạnh phúc vẫn được tiếp tục sau khi rời trung tâm đến với đồi thông vườn quốc gia Ba Vì. Thầy và trò đã có mặt cho nhau trong phút giây hiện tại trong bữa trưa thanh đạm với thiên nhiên. Những lời chia sẻ về hạnh phúc, bí quyết sống lâu là không ngừng thở, ý thức sâu sắc về hơi thở thật ý nghĩa và có ích đối với các bạn trẻ cũng như quý phật tử được Thầy hướng dẫn. Những tiếng cười vui trong lúc cùng nhau cháy hết mình trong mỗi trò chơi, trong khi trò chuyện đã gắn kết mỗi người xích lại gần nhau hơn. Hạnh phúc luôn luôn có mặt xung quanh chúng ta bởi những điều bình dị nhất, đừng vội vã đi tìm rồi lại vấp vào những vòng dây của khổ đau để rồi chúng ta cứ bị luẩn quẩn trong vòng xoáy để với tìm hạnh phúc. 


Hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tiếp theo chương trình là buổi sinh hoạt giã ngoại giao lưu Phật Pháp giữa thầy và trò.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sen Vàng Miền Bắc
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai