500 em dự khóa tu “Bé tập làm người lớn”

Ngày đăng: 16-06-2015 - Lượt xem: 8236
Cỡ chữ: GiảmTăng
Chủ nhật, ngày 14-6-2015, Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 39 tại KizCiti (Q.4, TP.HCM), hơn 500 em thiếu niên ở độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi tham gia. 


Hơn 500 bạn nhỏ đã dự khóa tu bổ ích này trong đầu hè

Trong khóa tu này, các khóa sinh được tự mình chọn ngành nghề mà mình yêu thích và đóng vai thành người lớn để tập làm các công việc đúng theo sở thích bản thân, các em có cơ hội phối hợp với nhau để cùng làm việc, cùng nhau vui chơi giải trí và cùng nhau học hỏi, trải nghiệm.Ngoài ra, các em vẫn được hướng dẫn tu tập, học cách lễ lạy, xá chào, ngồi thiền rải tâm từ bi và trì chú và ăn cơm trong chánh niệm, phóng sanh để nuôi dưỡng lòng từ bi.Sau khi được hướng dẫn tu tập và cùng nhau trải nghiệm các nghề nghiệp mà mình yêu thích, các em còn được thỏa thích vui chơi và tắm mát tại khu vui chơi dưới nước của KizCiti.
KizCiti được biết đến như là một thành phố hướng nghiệp đầu tiên dành cho trẻ em tại TP.HCM, là một thành phố thu nhỏ dành riêng cho trẻ em từ 4-12 tuổi. Đến đây, trẻ trải nghiệm cảm giác được hóa thân thành “công dân” của một thành phố thông qua các công việc thú vị như: làm phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, kỹ sư, người mẫu… để thỏa sức vui chơi và rèn luyện các kỹ năng xã hội.
Chọn KizCiti làm nơi tổ chức khóa tu với mục đích đem đến cho các tu sinh cơ hội để được trải nghiệm và thể hiện bản thân, cho các em được vui chơi thỏa thích kết hợp với những thời khóa tu học. 


Các khóa sinh được chia ra thành nhiều nhóm, các bạn tình nguyện viên hướng dẫn các nhóm


Trong vai lính cứu hỏa


Các bé như những chú chim non líu ríu, được trải nghiệm ngành nghề mình thích khi tham gia khóa tu


Sau đó được tắm mát tại hồ tắm ở thành phố hướng nghiệp KizCiti

 
Niềm hoan hỷ của các khóa sinh và BTC khóa tu
Minh Nguyên - Ảnh: Đức Tâm


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai