Chính thức thành lập Ban từ thiện Sen Vàng tỉnh Ninh Bình

Ngày đăng: 12-04-2015 - Lượt xem: 8951
Cỡ chữ: GiảmTăng


Là một Phật tử trẻ cả tuổi đạo lẫn tuổi đời, khi biết đến giá trị nhân văn sâu sắc của đạo Phật - tinh thần TỪ BI TRÍ TUỆ, trong tâm khảm con cùng bao Phật tử tại mảnh đất Ninh Bình 1000 năm văn hiến luôn luôn khao khát mong cầu đem được ánh sáng đạo Pháp đến mọi người cùng với tấm lòng lá lành đùm lá rách.

Thấu hiểu được tâm nguyện của chúng con Sư Phụ Đ.Đ Thích Thiện Mỹ người sáng lập ra tổ chức thiện nguyện Sen Vàng, chủ biên Ấn phẩm  Sen Vàng, người đưa ánh sáng từ bi đến cuộc đời con đã từ bi hoan hỷ chấp thuận và đứng lên thành lập Sen Vàng Ninh Bình vào ngày 10-04-2015. Chúng con vô cùng hoan hỷ khi tâm nguyện của mình đã thành hiện thực.

Trong chuyến từ thiện đầu tiên năm 2015 của Sen Vàng, quý thầy và đại diện Sen Vàng các khu vực đã bớt chút thời gian nhận lời mời thỉnh của chúng con trở về quê hương Ninh Bình trước là thăm hỏi gặp gỡ Phật tử, sau là thành lập Ban từ thiện Sen Vàng Ninh Bình. Buổi họp mặt có sự tham gia chứng minh của Đ.Đ Thích Thiện Mỹ, Đ.Đ Thích Chơn Thịnh, Sư cô Thích Nữ Tịnh Chiếu cùng đại diện Sen Vàng Thành phố HCM, Nam Định, Vũng Tàu, Hưng Yên, Lạng Sơn, Hà Nội, Đồng Nai, Phật tử tỉnh Ninh Bình.

Tuy thời tiết mưa gió nhưng Phật tử đến tham dự vẫn rất đông, chúng con được giao lưu văn nghệ, được lắng nghe được chia sẻ cùng nhau cùng quý thầy về ý nghĩa và phương cách hoạt động của Sen Vàng. Ai ai cũng hoan hỷ khi được trực tiếp Sư Phụ giải đáp những khúc mắc còn chưa rõ về Sen Vàng, về đạo pháp. Sen vàng là tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và biểu tượng này như nhắc nhở chính bản thân con cũng như mỗi thành viên trong đại gia đình Bắc Trung Nam, sống  hướng thiện hơn, phước huệ song tu. Chúng con vui hơn khi đã kết nối được cùng các anh chị tuổi trẻ và Phật tử Ninh Bình rộng hơn, chúng con sẽ tiếp tục tinh tấn cùng nhau vì mục tiêu của Sen Vàng nói riêng và Đạo Pháp nói chung.

Tinh thần của Sen Vàng Ninh Bình lại càng được khích lệ trong những phút cuối của buổi gặp mặt, khi thầy đặt nền móng cho hội 1.500.000đ và tiếp sau đó là tấm lòng của các Phật tử khắp 3 miền. Sau khi tổng kết số tiền đã lên tới 13 triệu đồng khiến chúng con vô cùng bất ngờ. Đặc biệt chúng con vô cùng cảm ơn bác Diệu Phẩm, bác Lệ Hằng, bác Diệu Vân đã đồng hành sát cánh cùng chúng con trong suốt thời gian qua. Chắc hẳn không ai có thể quên được giây phút chia tay đặc biệt của tuổi trẻ Đai Bi nói riêng sau khi kết thúc họp Sen Vàng bằng một bữa cơm chay thân mật.

Chúng con hy vọng tất cả quý thầy, quý cô, quý Phật tử, Quý Mạnh Thường Quân luôn luôn bên cạnh dìu dắt Sen Vàng chúng con đi lên trên con đường Phụng Sự Đạo pháp. Tình cảm của chúng con luôn bất diệt ngàn đời, con biết đã có những giọt nước mắt rơi xuống ngày hôm qua. Chúng con hạnh phúc lắm, chúng con thật sự ko quên công ơn cao dày này, luôn luôn đoàn kết, hòa hợp và tinh tấn.


CHÚC DIỆU ANH 

 Ninh Bình Ngày 11 Tháng 4 Năm 2015

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai