Du lịch để phát triển tâm linh - hoạt động vì sự phát triển nền văn hóa

Ngày đăng: 29-07-2015 - Lượt xem: 8263
Cỡ chữ: GiảmTăng
 Mang ý nghĩa sâu sắc, hoạt động du lịch vốn không chỉ là hoạt động hành hương tôn giáo, tín ngưỡng thuần túy mà còn là động lực thúc đẩy sự giao lưu văn hóa phát triển kinh tế xã hội. Đó cũng là cách thức để thế hệ hôm nay bày tỏ sự tưởng nhớ và ngưỡng mộ đối với công lao của các  bậc tiền bối. Thấu hiểu được điều đó Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài phát triển song song “ Du Lịch Sinh Thái “ và “ Du Lịch Phát triển Tâm Linh ”

 

Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài nổi tiếng bởi trong và ngoài khuôn viên khu du lịch có nhiều pho tượng Phật, Bồ Tát được bài trí xung quanh  tạo cho du khách đến tham quan có cơ hội chiêm bái các tôn tượng để tăng thêm phần an lạc và bình yên cho tâm.

Bên cạnh sự nổi bật kỳ thú của danh lam thắng cảnh Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài còn phát triển mạnh các hoạt động văn hóa tín ngưỡng nhằm nâng cao giá trị văn hóa, nghệ thuật, giá trị tích cực của truyền thống, sự độc đáo đặc trưng văn hóa, kiến trúc, sự hiền hòa và lòng hiếu khách luôn là những yếu tố đặc biệt quan trọng để thu hút khách du lịch. Đến với Vườn Xoài du khách có thể vừa thăm quan vùng sinh thái xanh tươi, các loại động vật hoang dã quý hiếm và đặc biệt hơn có thể hành hương đến với “ Thiền Đường” là nơi có khả năng chứa hơn ngàn người, du khách có thể vào đó để tĩnh tọa và thiền hành, chắc chắn quý du khách sẽ cảm nhận được sự anbình hạnh phúc của tự tâm. “Thiền Đường” là nơi Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài luôn luôn tổ chức các ngày lễ lớn của Đạo Phật như: Đại lễ Phật Đản,

Đại lễ Vu Lan Bồn, Lễ Vía Phật ADiDa, Lễ Mừng Thọ, Lễ Hội Hoa Đăng,  Đại lễ Trai Đàn Chẩn Tế Cầu An, Cầu Siêu, Hội Trại Phật Giáo Tỉnh Đồng Nai, Hội Trại Tạp Chí Sen Vàng….” Các lễ hội được tổ chức với quy mô hoành tráng, quy tụ hàng ngàn Phật tử về tham dự cầu siêu Bát độ âm linh, cầu nguyện quốc thái dân an.


Hãy đến với Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài – để khám phá những nét kỳ thú, độc đáo của vùng sinh thái xanh tươi, ngắm nhìn thế giới động vật hoang dã và cùng tu tập tận hưởng những phút giây thư thái, an lành của tâm linh. Để chúng ta nghĩ đều thiện, nói điều lành, làm việc tốt, lợi đạo ích đời, sống hiền lương đạo đức.

T. Quyết

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai