Ấn Độ, Nepal làm việc về liên kết hành hương Phật giáo

Ngày đăng: 15-10-2014 - Lượt xem: 6036
Cỡ chữ: GiảmTăng
 Ấn Độ và Nepal đang "nghiêm túc làm việc cùng nhau" để liên kết Lâm Tỳ Ni, nơi sinh của Đức Phật, với Bồ Đề Đạo Tràng, nơi Ngài đạt được giác ngộ, như là một phần của việc thúc đẩy một mạch hành hương Phật giáo kết hợp.


lamtyni.jpg
Một góc Lâm Tỳ Ni  

"Chúng tôi đang nghiêm túc làm việc hướng tới kết nối 2 mạch hành hương Phật giáo Nepal và Ấn Độ", Đại sứ Ấn Độ Ranjit Rae tại Nepal cho biết hôm 11-10.

"Chúng ta cần phải xây dựng kế hoạch làm thế nào để liên kết Lâm Tỳ Ni với Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) nhằm thúc đẩy một mạch hành hương Phật giáo kết hợp", Rae cho biết khi tham dự chương trình "Hữu nghị và Hợp tác Kinh tế Nepal-Ấn Độ" được tổ chức bởi Diễn đàn Hòa bình và Phát triển Nepal - Ấn Độ ở Kathmandu.

Dinesh Bhattarai, cố vấn Ngoại giao của Thủ tướng Chính phủ Sushil Koirala, cho biết rằng một Nepal ổn định và dân chủ như một người hàng xóm đáng tin cậy để hoạt động như một lực lượng ổn định cho hòa bình trong khu vực và trên thế giới nói chung.

"Ý tưởng liên kết hai mạch Phật giáo để Phật tử hành hương đến thăm Nepal hay Ấn Độ có thể thưởng thức trọn gói hành hương Phật giáo một cách tổng hợp", Rae nói.

Nguồn: giacngo.vn
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai