Cảm nhận về chương trình Lễ hội “Vui Tết Xa Quê lần 3”

Ngày đăng: 03-02-2018 - Lượt xem: 7968
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVO - Xa quê hương, ai trong các bạn cũng sẽ nhớ. Nhất là trong dịp xuân về, không được cùng người thân trong một gia đình cùng chúc tụng nhau và quanh quần bên nồi bánh tét, bánh chưng, dĩa mứt và trái dưa hấu đỏ thắm….ngọt ngào tình xuân, thắm nghĩa.

Xa quê rồi mới thấy quê hương là gì thật mộc mạc, đáng yêu như bức tranh họa đồ đầy hoa xuân, sắc nắng.
Xa quê, mới thấy quê hương những con người sống quanh quẩn với ruộng đồng, với cây trái trĩu nặng….vẫn dạt dào tình thương của tình làng nghĩa xóm.
Một mô hình được thâu nhỏ trên đất khách quê người, đó là chương trình Lễ hội đặc sắc giành cho những kiều bào người Việt qua quê hương đang sinh sống, định cư trên đất nước Sigapore. Chương trình “Vui Tết xa quê lần 3” do Đại đức Thích Thiện Mỹ khởi xướng và tổ chức chính với sự tham dự của Đạo Tràng Phật tử Sen Vàng tại Sigapore.

Đây là niềm khích lệ lớn đối với Phật tử nói riêng và người dân Việt sống xa quê nói chung. Một hạnh phúc khó tả khi được cùng bên nhau xem văn nghệ do chính ca sĩ chuyên hát về Phật giáo tại Việt Nam sang lễ hội biểu diễn, được nghe quý Thầy thuyết pháp về đạo lý dân tộc-cội nguồn và tham dự lễ cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, thai nhi sản nạn và hồi hướng công đức nguyện cho quốc thái dân an. Một việc làm đầy ý nghĩa và các Hội mua sắm, hội ẩm thực, các trò chơi, bốc thăm may mắn….được diễn ra long trọng tại Teck Ghee ParkvieW (454 Ang Mo KioST 44) vào ngày 28.1.2018

Lễ hội được sự tán thán của đạo tràng đã tạo nên một mùa xuân trên đất khách, nỗi nhớ quê cũng giảm bớt vì chính nơi đây cũng đã có Tết tinh thần, Tết truyền thống quê hương được giới thiệu và tổ chức trên nước bạn trong khuôn viên và thời gian có giới hạn. Nhưng ai ai tham dự cũng hoan hỷ vì mùa xuân vẫn về trên đất nước, trên nụ cười, ánh mắt …cùng những lễ hội truyền thống, văn hóa của người Việt được một cách chu đáo và đầy ý nghĩa này.
Hình ảnh:
 
Dâng hoa
 
 
Thi kéo co dân gian
 
Hình ảnh lưu niệm Tết xa quê với Thầy Thích Thiện Mỹ- Trưởng ban tổ chức
 
Liên Hiền
 
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai