Chi hội Từ thiện Kết nối Yêu thương: Tặng quà và tịnh tài cho các mái ấm

Ngày đăng: 23-01-2018 - Lượt xem: 3799
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVO - Ngày 22.1.2018, Chi hội Từ thiện Kết nối Yêu thương Tp.HCM vừa đến viếng thăm sức khỏe và tặng quà (đường, mì gói, dầu ăn, bột nêm, nước tương, tập) và tịnh tài cho các Trung tâm Nhân đạo Từ Ân (chùa Từ Ân, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Đồng Nai), mái ấp Tình thương xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và Trung tâm Bảo trợ Xã hội Mái ấm An Lạc (chùa Pháp Tánh, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An)….với tổng kinh phí trên 25 triệu đồng cho trên 173 trẻ em từ sơ sinh đến độ tuổi đi học cấp Tiểu học và 88 cụ già neo đơn không nơi nương tựa.
 
Chi hội cúng dường tịnh tài và tịnh vật Mái Ấm tình thương
 
 

Đây việc làm có ý nghĩa và thường xuyên của Chi hội nhằm thể hiện tinh thần truyền thống đạo lý của dân tộc “thương người như thể thương thân” và “lá lành đùm lá rách”. Với tình thương ấy, các thành viên luôn phát triển các hạnh lành, thực hiện lời Đức Phật dạy chan rải tình thương khắp nơi nơi….với những người khốn khổ, bệnh tật, khó khăn, neo đơn, trẻ em thiếu vắng tình thương….để tạo nên chút duyên lành, gieo hạt giống từ tâm vào trái tim những người hoạn nạn để họ được tưới tẩm và che chở trong tinh thần truyền thống yêu thương và sẻ chia ấy.
 
Sư Cô Thích Nữ Tắc Bảo đang ẵm đứa trẻ sơ sinh
 
 
 
Tặng quà cho trẻ

Sư cô Thích Nữ Tắc Bảo chủ nhiệm Mái ấm An Lạc cho biết chi phí hàng tháng cho các em ( chủ yếu sữa và tả) trên 50 triệu đồng; không đủ chi phí nên Tết năm nào các quý Sư và Phật tử tranh thủ làm mứt Tết để bán cho các nơi…tạo nguồn thu nhập thêm cho các em. Còn Ni Sư Thích Nữ Minh Hải phụ trách Mái ấm Nhân đạo Từ Ân đang bệnh nặng nhưng vẫn cố gắng lo 10 cụ già và gần 150 em đi học và các buổi ăn cũng như đảm bảo các chi phí sinh hoạt cho đủ và xây dựng nếp sống sinh hoạt, học tập các em có ngăn nắp và gọn gàn đầy tình thương và trách nhiệm. Mặc dù, chùa đang xây dựng mấy năm nay chưa hoàn tấc và bệnh nan y nhưng Ni Sư vẫn một mình hướng về Tam Bảo và cưu mang những mảnh đời bất hạnh

Liên Hiền

Góp ý kiến

Các Tin Khác

Giới thiệu sách mới

Nghệ thuật sống

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai