Chùa Hoằng Pháp hỗ trợ chùa Viên Giác tổ chức tu 1 ngày

Ngày đăng: 20-12-2016 - Lượt xem: 7057
Cỡ chữ: GiảmTăng
Ngày 18/12/2016 (nhằm 20/11 Bính Thân), hơn 1000 Phật tử từ Vũng Tàu, Đồng Nai và TP.HCM đã về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu “Thân Khỏe Tâm An” do Đại Đức Thích Thiện Mỹ tổ chức và chùa Hoằng Pháp phối hợp thực hiện.

Sau khi lễ khai mạc được diễn ra, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp đã có một thời pháp thoại gởi đến quý Phật tử. Thượng tọa đã giải thích mục đích của việc tổ chức lễ hoa đăng cũng như ý nghĩa việc truyền đăng.

Truyền đăng mang ý nghĩa tiếp nhận và truyền trao ánh sáng trí tuệ của đức Phật, giúp con người thấy rõ hướng đi đúng đắn cho cuộc đời. Đạo Phật hướng đến sự nghiệp khai mở trí tuệ. Do đó, là người con Phật chúng ta phải học hỏi giáo pháp, thường xuyên tiếp nhận và bổ sung kiến thức Phật học, sau đó chiêm nghiệm và thực hành lời Phật dạy để có được lợi ích cho bản thân ở hiện tại cũng như tương lai.

Đối với một người Phật tử chân chính, cần phải thọ trì Tam quy Ngũ giới, đây là những điều đạo đức căn bản. Ngoài ra, người con Phật cần phải có trách nhiệm với gia đình, xã hội và đạo pháp. Trong đời sống hằng ngày, chúng ta cần phải thực hành Bát Chánh Đạo, tu tập và vun bồi phước đức và trí tuệ để thành tựu sự nghiệp giác ngộ giải thoát.

Sau thời pháp của Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp, Bác Sĩ Đỗ Hoàng Giáo - trưởng ban bảo vệ sức khỏe thành ủy TP HCM, đã chia sẻ với quý Phật tử một số vấn đề về bệnh lý của người cao tuổi. Trong gần một giờ đồng hồ, bác sĩ đã nói về nguyên nhân, triệu chứng, các hình thức lâm sàng cũng như cách phòng ngừa một số căn bệnh như tiểu đường, đột quỵ, tăng huyết áp,… Đây là một vấn đề hết sức cần thiết vì thân thể có khỏe mạnh thì chúng ta mới có được một tinh thần sáng suốt và minh mẫn để tu tập.

Buổi chiều cùng ngày, các Phật tử tập trung về các giảng đường để học về oai nghi của người Phật tử. Những điều tưởng chừng hết sức nhỏ nhặt như chắp tay, xá chào, lễ lạy,… lại có vai trò hết sức to lớn, giúp hành giả chánh niệm tỉnh thức, làm toát lên vẻ đẹp nhân cách của con người. Sau khi học về các oai nghi, đại chúng cùng bước vào thời khóa niệm Phật - kinh hành.

Vào buổi tối của ngày tu, các Phật tử đã tập trung trước sân lễ để tham dự đêm hoa đăng mừng ngày vía đức Phật A Di Đà. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đại chúng cùng truyền trao cho nhau những ngọn nến với ước nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Ngày tu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.


Sau đây là hình ảnh ghi nhận: 
BBT Website Chùa Hoằng Pháp
Nguồn: Chùa Hoằng Pháp
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai