Đại đức Thích Lệ Tấn - Nguyện "Gieo hạt mùa xuân cho đời"

Ngày đăng: 10-02-2018 - Lượt xem: 37463
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVO - Về Đồng Tháp Mười thuộc  tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp hôm nay, quý Phật tử, du khách sẽ dễ dàng lưu thông trên những con đường quê trải rộng, chiếc cầu bê- tông từ thiện.

Không như cảnh của 20 năm về trước những chiếc cầu tre lắc lẻo, cầu cây trơn trợt dễ té mỗi khi mùa mưa đến. Vùng đất Đồng Tháp Mười - miền đất mới cũng khá hoang vu, miền đất của vùng sông nước phù sa Nam Bộ đã nối nhịp yêu thương, kết nối bao nhiêu trái tim nhân ái để xây dựng nên một tình thương vô bờ bến. Những nhịp cầu luôn nối những bờ vui và gắn liền cùng bao hoạt động từ thiện khác.

Trên 10 năm qua, đời sống kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục khu vực này… phát triển một phần do hàng trăm chiếc cầu mà Đại đức Thích Lệ Tấn, Phó Ban Thường Trực Trị Sự Giáo hội Phật giáo liên huyện Tân Thạnh -thị xã Kiến Tường- huyện Vĩnh Hưng (Long An) vận động quý Chư Tăng, nhà hảo tâm và mạnh thường quân trong và ngoài nước  đồng thời kết hợp với chính quyền địa phương, phát huy sức mạnh toàn dân khu vực để xây dựng.
 
 
Khánh thành cầu nông thôn
Cứ vài ba tháng triển khai là một chiếc cầu đi vào sử dụng. Chiếc nhỏ cũng cả trăm triệu đồng trong đó số tiền các mạnh thường quân chiếm khoảng trên 70% tổng kinh phí, số còn lại do chính quyền và nhân dân đóng góp. Và chính Thầy làm hộ vai trò kĩ sư thiết kế cả khung sườn nên không phải mất chi phí khoản này và bà con lối xóm bỏ công sức lao động ra để cùng xây cầu. Tình đoàn kết thương yêu của dân tộc : Chùa- Nhà nước- người dân- mạnh thường quân….gần như chặt chẽ và thắm thiết để mọi công trình xây dựng những chiếc cầu bê-tông nông dân diễn ra tốt đẹp. Chiếc cầu lớn là cầu treo xã Hậu Thạnh Tây (huyện Tân Thạnh-Long An) trên 2,2 tỷ đồng. Và trong năm nay, Thầy Lệ Tấn đã hoàn tấc việc xây dựng được 21 chiếc cầu bê-tông, một sự nổ lực rất lớn mang lại mùa xuân khắp nơi nơi khi mà giữa lúc kinh tế thị trường lắm khó khăn.

Tất cả vì tấm lòng rộng mở của Thầy và vì mong muốn cho bà con dễ dàng đi lại, buôn bán lúa, khoai, tràm, sen…. không bị ép giá và trẻ em an toàn đến trường và bao ước mơ chưa kể…Có lẽ, hạnh phúc đến với Thầy là được dấn thân vì “Phật pháp” - vì “dân tộc” nên bao nhiêu gian lao, bao nhiêu giọt mồ hôi rơi… nhòe áo nâu sòng vẫn không làm Thầy bị chứng ngại.
 
Tặng tập vở cho các em học sinh nghèo hiếu học
 
Tặng quà cho người nghèo

Tết này Đại Đức đã 68 tuổi, cái tuổi cũng cao nhưng ý chí, niềm vui, nghị lực giúp Thầy có một tinh thần khỏe mạnh để hoàn thành tâm nguyện và mong ước của bà con nông thôn. Và trong năm vừa qua, Thầy đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc mổ mắt miễn phí các tỉnh với trên 300 ca. Và vận động mạnh thường quân xây 2 căn nhà tình thương, phát xe đạp, xe lăn; học bổng cho 18 em học sinh nghèo trong dịp Xuân trên 20 triệu đồng (hỗ trợ học bổng liên tục trong nhiều năm cho các em nghèo, học giỏi). Đồng thời, phát gạo và nhu yếu phẩm cho 40 hộ nghèo và các gia đình chính sách trong dịp này….
Đang đảm nhiệm vai trò trụ trì Chùa Giác Hoa và Chùa Vạn Linh (đang giai đoạn xây dựng cũng lắm khó khăn)….nhưng vì nhớ tới lời dạy của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Thủ - Đệ nhất HĐTSGHPGVN : “những gì làm cho dân tộc là cho Đạo Pháp, những gì làm cho Đạo Pháp là cho dân tộc”….nên Đại đức luôn cố gắng hết mình và Thầy vinh dự nhận bằng khen của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Huân Chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng ngày 3/3/2016 và nhiều bằng khen khác.
 
Mổ mắt từ thiện
 
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo

Cầu nguyện Hồng Ân Tam Bảo luôn gia hộ cho Thầy thân tâm thường lạc, mãi khỏe mạnh để làm lợi lạc cho chúng sanh hôm nay và mai sau! Để mùa xuân mãi về trên vùng Đồng bằng sông nước Miền Tây Nam Bộ và những cây lành trái ngọt luôn nở rộ khắp muôn nơi.Hoa Hương- Trịnh Thắm

Giới thiệu sách mới

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai