Dự báo tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2015 dưới góc nhìn khoa học phong thủy

Ngày đăng: 24-06-2015 - Lượt xem: 9181
Cỡ chữ: GiảmTăng
 
 

1.      1. Các căn cứ dự báo chính

Học thuyết Âm Dương Ngũ Hành

Lý thuyết Kinh Dịch

Quy luật Can chi và Lịch pháp

Lý thuyết phong thủy

Thiên văn học

2.      2. Nhận định

Theo cách nạp âm cổ truyền thì năm 2015 tới đây gọi là năm Ất Mùi, theo đó chữ Ất thuộc hành Mộc và chữ Mùi thuộc hành Thổ, tuy nhiên tổ hợp Ất Mùi thì lại có hành Kim, và theo nguyên lý Âm Dương thì xếp vào nhóm Âm Kim, và cũng thuộc Sa Trung Kim, tức là Vàng trong cát. Can Ất nối liền sau can Giáp có ý nghĩa là sự phát triển mạnh mẽ tiếp sau một giai đoạn khởi đầu. Mùi tượng trưng cho con dê nên cũng có dương khí khá , thể hiện bằng những biến động có tính chất tiếp nối nhưng cũng nhiều bất ngờ, dù sao hành Kim vẫn khá chủ đạo và có tính chi phối.

Theo 28 chòm Sao của hệ nhị thập bát tú thì năm nay thuộc sao Bích thủy du, có tượng của con nhím, thuộc hành thủy cũng được xếp vào nhóm cát tinh, đặt biệt có lợi cho những công việc có liên quan đến hành Thủy như các ngành về nước, thủy lợi, du lịch….

Thêm vào đó năm nay khí của hành Kim vẫn còn mạnh, do vậy phát triển về ngành có hành Thủy có thể là một hướng đi tích cực cần xem xét.

Theo hệ thống phi tinh của cửu tinh thì sơ đồ phong thủy năm nay sẽ có sao Tam Bích Lộc tồn nhập trung cung, đây là hệ sao thuộc hành Mộc mà năm nay khí hành Kim vẫn còn mạnh như trên đã nói vì vậy vẫn còn khá nhiều thách thức và trở ngại cần vượt qua, đặc biệt là đối với các lĩnh vực thuộc hành Mộc. nếu xét trên khía cạnh địa lý, nước Việt Nam nằm ở khu vực Đông Nam Á trên bản đồ thế giới, như vậy năm nay sao Nhị hắc Cự môn sẽ bay về hướng Đông Nam, mà Nhị hắc là một hung tinh đại diện cho những vấn đề về tai họa đặc biệt liên quan đến bệnh tật, do đó năm nay cần thận trọng đề phòng những chứng bệnh mới phát sinh cũng như ngành y tế hoạt động vất vả hơn.

Tổng quát chung về mặt Âm Dương thì đầu năm khí dương vẫn còn mạnh mẽ nhưng nhiều biến động kéo dài liên tục đến nửa cuối năm khí âm dần dần lấn át, tình hình chung vẫn còn nhiều diễn biến bất ngờ. Trên quan điểm Ngũ hành, xét về cơ bản, hành Mộc vẫn là chủ đạo mang tính định hướng nhưng gặp khá nhiều cản trở chông gai. Như vậy, khác với năm trước, năm nay những ngành nghề hoặc lĩnh vực thuộc hành Mộc có khả năng gặp những thách thức lớn.

3.     3.  Dự báo tình hình ở Việt Nam.

                        Thời tiết, thiên tai.

-          Hành Mộc vẫn còn mạnh mẽ nên vẫn còn nhiều gió nhưng kém hơn so với năm trước vì đã suy giảm vào cuối chu kỳ.

-          Nhìn chung cũng không quá khắc nghiệt nhưng nắng nóng nhiều hơn, thời gian vào giữa mùa hè, có những đợt nóng kéo dài, thậm chí lấn sang cả mùa thu.

-          Mùa Đông khá lạnh lẽo và đến sớm, vẫn ẩm ướt nhiều như năm trước nhưng khó kéo dài.

-          Số lượng cơn bão và áp thấp nhiệt đới khá nhiều, số lượng dự tính khoảng 7,8 cơn bão, sức mạnh khá nhưng cũng được cảnh báo và phòng chống khá hiệu quả nên giảm bớt được tác hại.

-          Do ảnh hưởng bão nên dễ xảy ra một số vụ tai nạn gây thương tích , hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến con người.

-          Tháng 8 Âm lịch vẫn xuất hiện nhiều bão và áp thấp, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn đón bão nhiều, tuy nhiên năm nay có khả năng bão sẽ đi vào một số tỉnh Nam Trung Bộ nhiều hơn các năm trước.   

 Th.S Nguyễn Huy Quang

Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

Giới thiệu sách mới

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai