Đồng Nai: Khóa tu dành cho thiếu nhi định kì tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Ngày đăng: 21-09-2020 - Lượt xem: 2238
Cỡ chữ: GiảmTăng
Chủ nhật chiều ngày 20/08/2020 (nhằm ngày 04/08/ Canh Tý), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, thành phố Biên Hòa đã tổ chức khóa tu định kì cho các bé thiếu nhi Sen Vàng sau một thời gian dài tạm ngưng do dịch bệnh Covid.Một buổi chiều đầy ắp tiếng cười trẻ thơ và tiếng tụng kinh cũng rất trẻ thơ. Đôi bàn tay xinh xinh, bé xíu chắp lại như búp sen vừa nhú, đôi mắt tròn xoe chăm chú nghe và cùng đọc tụng thời khóa kinh được Đại Đức trụ trì hướng dẫn.


Chương trình pháp thoại, các em được Đại Đức trụ trì – Thích Thiện Mỹ, một người Thầy vô cùng quen thuộc, luôn gần gũi, yêu thương các em, chia sẻ về chủ đề “San sẻ tình yêu thương” và kỹ năng ứng phó khi gặp hỏa hoạn.


Khóa tu dành cho trẻ, giúp các em quen với chốn Thiền môn, gieo duyên với Phật pháp, cùng nhau kết bạn trong môi trường Phật giáo, học các kỹ năng sống để các em tích lũy dần vốn kiến thức sống không thể thiếu để làm một đứa trẻ hoàn thiện về nhân cách đạo đức, biết tự bảo vệ, biết phòng tránh trước những điều nguy hiểm có thể xảy ra.Tại khóa tu, các bé còn được các anh chị Ban Chủ Nhiệm hướng dẫn tập thể dục, nhảy múa theo bài hát cũng hấp dẫn các em không kém. Ăn, uống, thể dục, ca hát là không thể thiếu của các em.Chỉ gần 3 tiếng đồng hồ vào chiều chủ nhật trong tháng, các bậc phụ huynh đưa các em đến chùa, đây thật là một sân chơi bổ ích cho các em. Chính nhờ sự gieo duyên này, Ban tổ chức khóa tu thiếu nhi mong mỏi sẽ là sự trợ duyên, nguồn nuôi dưỡng tâm thức cho các em nhỏ mai sau lớn lên làm người hữu dụng, là công dân tốt, một Phật tử thuần thành.

Kim Hồng - Ban TTTT Sen Vàng
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai