Huế: BTS GHPGVN TP. Biên Hoà và Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai thăm và tặng quà cho bà con vùng bão lũ

Ngày đăng: 19-11-2020 - Lượt xem: 133
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVO - Sáng ngày 18/11/2020 (nhằm ngày 04/10 Canh Tý), phái đoàn BTS GHPGVN thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai kết hợp cùng Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai đã khởi hành chuyến tàu sẻ chia chuyên chở tình thương qua những phần quà, sẻ chia với bà con trong chương trình “Hướng về khúc ruột miền Trung” với 2000 phần quà tại ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình trong thời gian từ ngày 18/11/2020 đến ngày 21/11/2020. 

Trong chuyến thiện nguyện về với miền Trung của BTS GHPGVN TP Biên Hoà còn có sự trợ duyên, chung tay 500 phần quà mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho bà con tại 3 tỉnh Huế, Quảng Bình, Quảng Trị từ Phân ban Ni giới GHPGVN TP Biên Hoà.


Đoàn thiện nguyện dưới sự chứng minh, chỉ đạo trực tiếp của Thượng toạ Thích Huệ Khai - Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP Biên Hoà làm trưởng đoàn; Thượng toạ Thích Huệ Ninh - Trưởng ban kiểm soát GHPGVN TP Biên Hoà; Đại Đức Thích Minh Hưng - Trưởng ban kinh tế tài chính GHPGVN TP Biên Hoà; Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban Văn hoá GHPGVN TP Biên Hoà; Đại Đức Thích Quảng Thành - Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP Biên Hòa; Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu - Chánh thư ký Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng Chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS cũng như trụ trì các chùa, tự viện tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
Trong 02 ngày vừa qua 18 và 19/11 tại Thừa Thiên Huế đoàn đã tiến hành trao tặng 800 phần quà mỗi phần quà trị giá 500.000đ cho bà con thuộc các hộ bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai. Các điểm đoàn đến thăm và tặng quà ở Huế là những vùng thiên tai đã đi qua để lại nhiều hậu quả như điểm thứ nhất: phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà; điểm thứ 2: xã Quảng Phú huyện Quảng Điền; điểm thứ 3: Chùa Sùng Hóa - thôn Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang; điểm thứ 4: Chùa Sơn Thủy - huyện A Lưới và điểm thứ 5: xã Hồng Thủy, huyện A Lưới. Trở về với bà con khi lũ đã rút, bão đã tan nhưng sự mất mát, thiệt hại vẫn còn đó. Những ánh mắt thể hiện nỗi khổ niềm đau của người dân miền Trung trước thiên tai khiến mọi người trong đoàn khó cầm lòng. Mỗi phần quà quả thực không lớn so với những gì thiên tai đã cướp đi nhưng đó là cả tấm lòng sẻ chia yêu thương mà quý Thầy và quý Phật tử gửi gắm đến bà con. Một chút sẻ chia, một chút yêu thương, một lời động viên vững tin vào cuộc sống ngày mai. Thiên tai sẽ qua đi, mỗi người dân sống tích cực, sống vui sống khoẻ sống có ý nghĩa với cuộc đời. Trong kế hoạch chuyến đi về miền Trung lần này, BTS GHPGVN TP Biên Hoà sẽ gửi tặng 2000 phần quà cho bà con 3 tỉnh Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và thăm, cúng dường các chùa bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Cụ thể tại Huế trao tặng 800 phần quà, tại Quảng Trị tặng 600 phần quà và 600 phần quà nữa được gửi tặng cho bà con tại tỉnh Quảng Bình. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại Huế:

Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

Các Tin Khác

Giới thiệu sách mới

Nghệ thuật sống

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai