Kỷ niệm ngày giáo chức Phật giáo TP.Biên Hòa

Ngày đăng: 13-11-2017 - Lượt xem: 4993
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVO:  Sáng ngày 12.11.2017 tại chùa Viên Giác ( KP 2, Phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa ) đã diễn ra chương trình Kỷ Niệm Ngày Giáo Chức Phật Giáo TP Biên Hòa nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Với truyền thống " uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây " là truyền thống cao đẹp của người Việt Nam. Trong đó đạo Phật là một tôn giáo đồng hành cùng dân tộc với sự gắn kết mật thiết của văn hóa, truyền thống, giáo dục . . . trong suốt quá trình giữ nước và đồng hành phát triển cùng dân tộc. Từ những điều thiết thực của hoàn cảnh xã hội, tại tp Biên Hòa được sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ trụ trì chùa Viên Giác đã thành lập hội giáo chức sinh hoạt trong nhiều năm qua. 


Và sau đây là một số hình ảnh từ chương trình: 


Trong những ngày gần kề của ngày kỷ niệm 20/11 tại chùa Viên Giác cũng tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Giáo Chức Phật Giáo TP Biên Hòa nhằm mục đích tri ân và báo ân các nhà giáo đã có công gầy dựng đời sống giáo dục trong nhiều năm qua, đồng thời làm lễ tưởng niệm  cầu nguyện đến các thầy cô đã qua đời. Không ngoài ý nghĩa: Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn được nhân dân quý trọng và yêu mến. Những thành tựu mà ngành giáo dục và đào tạo đạt được chính là nhờ lớp lớp thầy giáo, cô giáo của bao thế hệ đã tận tình, tâm huyết với nghề, tạo nên những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam để chúng ta học tập. Nhà giáo Việt Nam luôn gắn bó và liên hệ mật thiết với quần chúng nhân dân; những nhà giáo chân chính Việt Nam giàu lòng nhân ái, vị tha, tận tụy với sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ của đất nước; những nhà giáo chân chính Việt Nam bao giờ cũng có cuộc sống giản dị, trong sáng, mẫu mực; những nhà giáo chân chính Việt Nam luôn cần cù, sáng tạo trong lao động dạy học…

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai