“Người lái đò” trong tâm hàng Phật tử chúng con…

Ngày đăng: 21-11-2020 - Lượt xem: 1061
Cỡ chữ: GiảmTăng
"Con quỳ xuống lạy hồng ân Từ Phụ
Cúi xin Người luôn gia hộ Thầy con
Pháp thể khinh an, Đạo quả viên tròn
Xây Phật Pháp trường tồn cùng vạn hữu"
 
Đệ tử chúng con dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ, nhân ngày 20/11 - kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam, chúng con xin được nương vào duyên này để gửi tâm tri ân đến mười phương Tam Bảo, đến Chư Tôn Đức Tăng Ni, đến Sư phụ cùng các bậc thầy cô giáo.

 
20/11 năm nay Sư phụ của chúng con vẫn đang trên hành trình về cứu trợ bà con miền Trung ruột thịt. Mặc dù Phật sự đa đoan nhưng vì lòng thương tưởng bà con đang gồng mình chống chọi với thiên tai bão lũ, Sư phụ vẫn sắp xếp ra với bà con thật nhanh vì sợ chậm một chút thôi thì bà con sẽ phải chịu đói rét khổ cực.
 
Tấm lòng từ bi ấy của Sư phụ thật bao la rộng lớn biết bao, và đó cũng luôn là động lực để chúng con noi theo.
 
Trong lòng con vẫn luôn biết ơn Sư phụ đã hướng con về ngôi nhà chánh pháp và luôn được an vui trong chánh pháp. Nhờ được sự từ bi chỉ dạy của Sư phụ, con đã biết làm được những điều thiện lành mang đến an vui cho những người xung quanh. Như một thói quen, mỗi khi con làm được điều gì có ý nghĩa con lại nhớ về ơn Sư phụ.
 
Đôi lúc con thầm nghĩ, giá như chúng con cứ mãi được ở bên sư phụ, được Sư phụ dìu dắt chúng con như bây giờ thì tốt biết mấy. Vì từng ngày trôi qua được sống và phụng sự Tam Bảo chúng con hạnh phúc lắm. Thế rồi con chợt giật mình, chúng con phải lớn lên, phải sải đôi cánh về muôn phương trôi lăn trog cuộc sống này, có thể mỗi người sẽ mỗi nơi chẳng còn đc ở bên cạnh Sư phụ.

Nghĩ đến thật buồn, nhưng Sư phụ ơi dù cho sau này có thể chúng con không còn được ở gần ngôi chùa Viên Giác thân thương nữa, hay có đi đến nơi đâu thì chúng con vẫn luôn ghi nhớ lời dạy của Người mà sống một cuộc sống thiện lành.
 
"Con quỳ xuống một lần và mãi mãi
Xin dâng Thầy tất cả tấm lòng con
Nghìn năm sau dù biển cạn non mòn
Xin mãi mãi nguyện làm con Sư Phụ"

 
Chúng con kính chúc Sư Phụ thân tâm thường an lạc, tuệ đăng thường chiếu, trụ thế Ta Bà dài lâu để hàng Phật tử chúng con được nương theo tu học, chúng con kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, sớm thành tựu quả vị giải thoát, làm ruộng phước lành cho chúng sinh và truyền tải giáo pháp của Như Lai rộng khắp thế gian này.
 
Chúng con kính chúc các bậc thầy cô giáo luôn thật nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp trồng người.

 
Trần Hương
 

Giới thiệu sách mới

Nghệ thuật sống

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai