Phòng từ thiện Cty cp Đào tạo và phát triển spa Việt Nam

Ngày đăng: 17-03-2015 - Lượt xem: 124084
Cỡ chữ: GiảmTăng
   Phòng từ thiện Cty cp Đào tạo và phát triển spa Việt Nam

"vì một cuộc sống ấm áp, khỏe mạnh hơn"

  Nếu như trong dòng chảy của cuộc đời luôn có những số phận nghiệt ngã, nếu như đâu đó còn có những kiếp người bị hắt hủi, bị bỏ rơi, và nếu như ngoài kia còn có những người già neo đơn không nơi nương tựa, những người bệnh tật ốm đau  nghèo khổ…thì cửa chùa là nơi luôn mở rộng vòng tay, trải rộng tình thương để sẵn sàng đón nhận và đưa họ về đúng với “kiếp làm người”…đó chính là truyền thống tương thân tương ái, là tình yêu nhân loại, cứu độ chúng sinh mà Phật pháp vô biên đã truyền dạy và mang đến cho loài người.

    Xã hội Việt Nam đang có nhiều sự phát triển khởi sắc về mọi mặt, mọi lĩnh vực, có rất nhiều những cá nhân thiện nguyện, những doanh nhân vừa có Tài vừa có Tâm luôn học tập và đi theo tiếng gọi tình yêu thương của nhà Phật. Họ chính là những người thường âm thầm phối hợp cùng các Sư thầy, Sư cô ở các chùa  thực hiện công việc “tốt đời, đẹp đạo”, đóng góp, chia sẻ những thành công, niềm vui của riêng bản thân với cuộc sống muôn nơi.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh - TGĐ Cty cp Đào tạo và phát triển spa Việt Nam

  Mang trong mình cái Tâm của nhà Phật, luôn canh cánh trong lòng phải làm gì đó để giúp đỡ những cảnh đời khó khăn, ốm đau, bệnh tật…với thiện nguyện ấy, bằng tất cả những gì có thể bà đã xây dựng một phòng khám từ thiện riêng trong hệ thống các hoạt động chức năng của đơn vị mình, Bà là Trương Thị Ngọc Ánh - Giám đốc Cty cp Đào tạo và phát triển spa Việt Nam. Từ nhỏ Ngọc Ánh đã được dưỡng dục trong môi trường chứa chan tình thương yêu và đùm bọc của gia đình, lớn lên bà thấm nhuần tư tưởng và hiểu được những gì được gọi là giá trị đạo đức, đạo đời và hướng theo những điều tốt đẹp của đạo Phật…dường như đó cũng là một trong các yếu tố giúp bà sớm có được những thành công thực sự trong cuộc sống.

Bệnh nhân đang được điều trị 

Khi là một doanh  nhân cũng là khi bà có nhiều cơ hội làm việc thiện. Bà luôn dành một phần thành công của mình góp sức chung cho sự phát triển của xã hội và mong rằng ai cũng có cơm no, áo mặc, ai cũng được khỏe mạnh an vui. Năm 2011, sau khi được học phương pháp châm cứu thế hệ thứ 3 tại Bắc Kinh trở về, việc đầu tiên bà  muốn thực hiện là áp dụng những gì đã học được để khám, chữa trị cho các bệnh nhân trong nước trước hết là những bệnh nhân nghèo, những người không nơi nương tựa.

Bà Ngọc Ánh đang kiểm tra sức khỏe cho sư cô

Từ ý nguyện đó, bà đã xây dựng phòng khám từ thiện chuyên phục vụ cho người cao tuổi, thường mắc các chứng bệnh như: huyết áp, mất ngủ, thừa cân, thiếu oxy lên não, thiếu máu não, hoặc các triệu chứng tai biến nhẹ…cùng với đó, phòng khám từ thiện cũng đã chữa trị cho nhiều Sư thầy, sư cô thoát khỏi các bệnh vẹo đốt sống do ngồi lâu, ngồi không thẳng lưng…nhiều bệnh nhân tới phòng khám không chỉ được chăm sóc hướng dẫn tận tình chu đáo mà còn được khám chữa bệnh miễn phí và có kết quả rất tốt đã ngỏ ý với chủ nhân nên để tại phòng khám một cái thùng từ thiện. Nhưng với tấm lòng của nhà hảo tâm, Ngọc Ánh hiểu và chia sẻ: “mục đích phòng từ thiện mở ra là để giúp những người nghèo khó, có thùng từ thiện sẽ làm mọi người e ngại khi đến khám”. Ngoài việc khám và chữa bệnh miễn phí bà còn thành lập một quỹ từ thiện riêng tại phòng khám để kêu gọi các bạn bè, đồng nghiệp đóng góp ủng hộ và dùng nó cho việc mua – cấp phát thuốc cho những người già neo đơn. Ngọc Ánh chia sẻ: Tâm nguyện của bà là được chuyển giao công nghệ và đào tạo không thu phí phương pháp châm cứu, chữa trị bệnh của phòng khám cho các chùa để có thể áp dụng rộng rãi nó trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho các Qúy sư thầy, sư cô…những người đang ươm mầm sự sống cho nhiều kiếp người.

       Đây là việc làm, suy nghĩ mang nghĩa cử cao cả. Thể hiện cái Tâm trong sáng, đức độ, từ bi, giác ngộ chân lý Phật pháp của giám đốc Cty Cp Đào tạo và phát triển spa Việt Nam. 
 

Hồng Thắm
 

Phật đản

Vu lan

  • Ấn phẩm Sen Vàng 3 - Số Vu Lan
    Ấn phẩm Sen Vàng 3 - Số Vu LanKính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni Kính thưa Quý Tự viện, Cơ quan, Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất, Cửa hàng cùng Quý ... ...
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai