Singapore: Tâm sự của người Phật tử xa quê - Khai Ngộ Nhân Tâm ( Lần 3 )

Ngày đăng: 25-10-2017 - Lượt xem: 12871
Cỡ chữ: GiảmTăng
Vào lúc 14h ngày  ngày 22.10.2017 tại SAF Yacht, Singapore đã diễn ra chương trình Khai Ngộ Nhân Tâm - Lần 3 cho quý  cộng đồng người Phật tử Việt Nam đang làm việc công tác tại đảo quốc này. 

Chương trình được Đại Đức Thích Thiện Mỹ tổ chức và quy tụ hơn 250 Phật tử cộng đồng người Việt Nam, với tinh thần chia sẻ và xây dựng gắn kết mọi người hướng về ngôi nhà của sự thương yêu và chia sẻ. Trong pháp hội lần 3 này quý cộng đồng được ĐĐ Thích Thiện Mỹ hướng dẫn cung thỉnh Thượng Tọa Thích Nhật Từ quang lâm về tham dự chứng minh cho Đạo Tràng Phật Tử . 

Trong không khí ấm áp tình đạo vị còn có sự tham dự của ông Đinh Hoàng Linh, Phó đại sứ Việt Nam tại Singapore cùng phu nhân là bà Nguyến Hoàng Anh 

9h 00' AM giờ Sigapore Đại Đức Thích Thiện Mỹ cùng đạo tràng Phật Tử chùa Sen Vàng đón Thượng Toạ Thích Nhật Từ tại sân bay  Singapore terminal 1Chiều cùng ngày 14h 00'' chương trình Khai Ngộ Nhân Tâm được chính thức bắt đầu
Trước khi vào chương trình toàn thể hội trường được Đại Đức Thích Thiện Mỹ chia sẻ những ý nghĩa của Pháp Hội Khai Ngộ Nhân Tâm - Lần 3


Đúng 14h 30' Sigapore Đạo tràng cung đón chư tôn thiền đức quang lâm về pháp hội chứng minh

Sau bài phát biểu của ông Đinh Hoàng Linh Phó Đại Sứ là bó hoa chúc mừng của Chư Tôn Thiền Đức gửi đến Đại Sứ Quán Việt Nam tại Singapore
Cuối cùng là chương trình phóng sanh, hàng ngàn con cá được phóng sanh sau khi pháp hội hoàn mãn

Và trong pháp hội ngày đó, những tâm tư tình cảm của người Phật tử xa quê được thể hiện qua bài cảm niệm của Phật tử Bảo Nhân
Phật tử Bảo Nhân đọc cảm niệm
 
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
 
Kính bạch trên Thượng Tọa Giảng Sư, Quý Chư Tôn thiền đức Tăng Ni
Kính thưa Quý anh chị em Phật tử.

Hôm nay, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, con mạn phép đại diện cho quý Phật tử Việt Nam đang có mặt nới đây, xin được đê đầu đảnh lễ Quý Chư Tôn đức mà bày tỏ những suy niệm tận đáy lòng của những người con xa xứ được nương ánh từ bi, gieo hạt bồ-đề trên mảnh đất tâm sau bao ngày ngược xuôi mưu sinh.

Kính bạch Quý Chư Tôn Thiển Đức Tăng Ni,

Chúng con đến nơi này bằng nhiều cách khác nhau, và mỗi người trong chúng con mang một hoàn cảnh khác nhau: người thì qua đây bằng con đường hợp tác lao động, sống đời vất vả lam lũ suốt ngày; người thì gạt nước mắt bỏ lại gia đình và người thân chốn quê nhà, bằng lòng đánh đổi cả tương lai, hy sinh hạnh phúc bản thân mà chấp nhận bước chân theo người xa lạ trong kiếp phận làm vợ làm dâu xứ người; người thì kiếm đường tiến thân hoặc làm ăn qua con đường học tập hay lao động sản xuất ( rất nhiều và rất nhiều) … Vì hoàn cảnh bất đắc dĩ, vì cuộc sống mưu sinh, vì nghiệp duyên khốn khó của gia đình ở quê nhà mà chúng con bất chấp những bất đồng về ngôn ngữ và văn hóa, để đến nơi đây chọn nơi đây làm quê hương thứ hai, chỉ mong khắc phục cải thiện cuộc sống khó khăn nơi quê nhà.

Chúng con không thể nào nói hết được những nỗi cơ cực của công việc, nỗi buồn đau của kiếp ly hương, sự đắng cay của phận người nữ, và lòng chán chường của cô đơn, bệnh tật không người thương cảm. Từ những cảnh ngộ bi đát của đời người, có khi rơi vào hố thẳm tuyệt vọng, chúng con lại bén duyên với đạo Phật qua các bài giảng của chư Tôn đức ở quê nhà. Phật pháp thật nhiệm mầu, chính giáo pháp của đức Phật là chiếc phao cứu sinh giúp chúng con thoát khỏi vòng xoáy của khổ đau, trách hờn. Chính lời giảng dạy chân tình của quý Thầy là nguồn hỷ lạc vô biên khiến chúng con chẳng khác nào đói lòng gặp thức ăn thượng vị, từng ý niệm trong Giáo lý đạo Phật như ánh đuốc soi đường chúng con trong hoàn cảnh kiếm kế sinh nhai ở xứ này, và ánh sáng đạo pháp đó dường như phá tan bóng tối vô minh, vọng chấp trong thâm tâm của chúng con. Chúng con trân quý vô cùng về nguồn tuệ giác này của đức Phật mà quý thầy đã truyền trao cho chúng con.

Chúng con sẽ chắng bao giờ quên ân tình và công đức mà Chư Tôn đức Tăng Ni và Sư phụ Thích Thiện Mỹ đã mang đến cho chúng con nơi này, chúng con chỉ mong kết nối những tâm nguyện cần cầu chánh pháp của những người con đất Việt đang sống, làm việc tại nơi này, để được tham gia tu học trong một Đạo tràng nghiêm túc, đúng chánh pháp mà không có bóng dáng của cái tôi thấp hèn luôn vùi đầu theo cơn lốc tranh danh đoạt lợi.

Bên cạnh đó, chúng con vô cùng xúc động và không biết dùng ngôn từ nào để có thể diễn tả được lòng biết ơn của mình đối với THƯỢNG TỌA GIẢNG SƯ. THÍCH NHẬT TỪ. Mặc dù bận nhiều Phât sự đa đoan, cũng như khoảng cách địa lý, Thầy đã không e ngại mà dành thời gian quý báu của mình quang lâm và chứng minh cho Buổi Lễ cũng như ban cho chúng con những hàng pháp nhũ vô cùng quý báu làm thay đổi chúng con bằng giá trị của việc ươm mầm giác ngộ, hóa giải thù hiềm, đả thông chấp ngã và nuôi lớn từ tâm cho chúng con biết sống yêu thương và thông cảm hơn, bằng lòng và nhẫn nại hơn trong nghịch cảnh, chấp nhận và biết chia sẻ cho nhau nhiều hơn.

Chúng con xin nguyện tinh tấn và nghiêm túc hơn nữa trong tu học để không phụ lòng quảng đại và đức hy sinh của Chư Tôn đức. Chúng con sẽ ghi nhớ những lời chỉ dạy đạo lý của Chư Tôn đức và cố gắng thực hành trong đời sống thường nhật, để sau khi khép lại Khóa tu này thì chúng con vẫn có thể tạo thuận duyên cho nhiều người Việt Nam ở xứ này có cơ hội được đón Sư phụ và Chư Tôn đức trong những Khóa tu học lần sau.

Trước khi dứt lời, chúng con thành tâm đảnh lễ tri ân và kính nguyện đức Phật từ bi gia hộ cho Quý Chư Tôn đức được nhiều sức khỏe để tiếp tục phát dương quang đại sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, đem ánh sáng giác ngộ của đức Phật đến mọi giai tầng trong xã hội, và xua tan hết muộn phiền của thế nhân.
 
NAM MÔ THƯỜNG HOAN HỶ BỒ TÁT MA HA TÁT

Bài giảng của Thượng Tọa Thích Nhật Từ tại buổi Pháp Hội Nhân Tâm - Lần 3 

 
 
Biên Hòa, 25.10.2017
Nhật Chiếu

Thiền tông

Phật pháp căn bản

Vấn đáp Phật pháp

Nghiên cứu

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai