Sư cô Thích Nữ Thành Liên- “một nụ cười ấm áp để chia sẻ một chút tình thương”

Ngày đăng: 12-12-2017 - Lượt xem: 69420
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVO- Những  gần gặp đầu tiên, chúng con ấn tượng và cảm thấy an lạc bởi Sư có một “nụ cười” rất thản nhiên và đầy sức sống. Sau những lần tìm hiểu, chúng con được nghe Sư kể về phương châm sống tốt đời, đẹp đạo của Sư đó là những bài pháp sống không lời “ trong từng việc làm cũng là cách tu, trên bước đường tu dù gặp hoàn cảnh ra sao cũng phải thanh lọc thân tâm”.

Do đó, những Phật sự Sư làm cho chúng sanh chủ yếu cốt để dẫn dắt chúng sanh vào đạo và mang niềm vui đến cho bao người. Còn chương trình tu tập vẫn là việc chính thường xuyên được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Nguyên (huyện Cái Bè- tỉnh Tiền Giang) như một tháng có 2 kỳ niệm Phật ( ngày 30 AL và 15 AL) và Thọ Bát Quan Trai ngày 18 AL và những ngày Lễ lớn Lễ Vía Quan Âm (3 ngày trong năm), Lễ Di Đà, Phật Đản Sanh, Đại Lễ Vu Lan, Rằm tháng giêng, tháng mười….có nhiều Phật tử về tu tập. Trong những buổi tu rất nghiêm khắc và Sư chú ý đến chất lượng nhiều nên thường thỉnh các giảng sư về giảng và có những buổi tiếp xúc với Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp huyện Cái Bè …để làm giải đáp thắc mắc và sách tấn cho Phật tử tu tập tốt. Và nhân những dịp Rằm lớn, Chùa còn tổ chức Nghi lễ phóng sanh và phát gạo cho người nghèo thể hiện tinh thần “ thương người như thể thương thân”. Và đặc biệt vào mùa Phật Đản, Sư Thành Liên thường phát học bổng cho các bạn trẻ đã quy y Tam Bảo tại Tịnh xá có giấy khen học giỏi khích lệ tinh thần các bạn ấy.

Sư Thích Nữ Thành Liên ( Lâm Ngọc Dung) xuất gia năm 1990 tại Tịnh xá Ngọc Nguyên, thọ Đại giới Đàn vào năm 1997  với Cố Ni Trưởng Thích Nữ Thiện Liên và được bổ nhiệm Trụ Trì năm 2014. Hiện nay, Sư cũng đang giữ nhiều nhiệm vụ quan trọng trong Giáo hội Phật giáo huyện Cái Bè. Hàng năm, tại Tịnh xá thường quy y Tam Bảo cho khoảng 100 Phật tử. Sư bảo trên đường hoằng pháp lợi sanh Sư chú ý đến chất lượng tu tập hơn số lượng. Và mỗi lần làm việc thiện đối với Sư như “chia sẻ một chút tình thương”. Nên một chút tình thương ấy được lan tỏa hàng năm với: căn nhà tình thương, xây cầu đường, phát quà học sinh nghèo, người nghèo, trung thu….và quà Tết. Và những chuyến đi xa để lại một tình thương bao la trong Sư đó là đồng hàng với Đoàn Từ Thiện Ni giới hệ phái khất sĩ  hàng năm có 3 chuyến đi cứu trọ Miền Trung, Miền Bắc trên cả tỷ đồng.

Có lẽ qua những chuyến đi, những lần tiếp xúc đã để lại trong chúng con một tình cảm đẹp – “một nụ cười ấm áp để chia sẻ một chút tình thương”.
Hình ảnh những chuyến cứu trợ và làm việc thiện của Sư cô Thích Nữ Thành Liên:
 
 
 
 
 

Liên Hiền

Giới thiệu sách mới

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai