Sư Phụ - Người lái đò giác ngộ gieo hạt Bồ đề trong tâm thức chúng con

Ngày đăng: 20-11-2020 - Lượt xem: 1203
Cỡ chữ: GiảmTăng
Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp, ngày 20/11 hằng năm được lấy làm ngày Nhà giáo Việt Nam để tri ân các thầy cô giáo. Chính đây là một biểu hiện của truyền thống cao quý tốt đẹp, ông cha ta cũng có câu: "Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy"

Thế mà sư phụ và quý thầy quý cô đã mở ra cho chúng con cả một biển trời giáo lý mênh mông vi diệu của Phật Pháp, đưa chúng con thoát khỏi lầm mê hướng tới bến bờ giác ngộ giải thoát, thì chữ Thầy ở đây thật là cao quý hơn mọi điều cao quý ở trên đời, nhờ có sư phụ mà chúng con được làm phật sự thiện lành và được tắm gội biển trí thức Phật Pháp do người truyền trao bằng tất cả trái tim của một người thầy - Sư Phụ.

Với chúng con vị thầy quan trọng trong cuộc đời chúng con đó là thầy bổn sư mà chúng con thường gọi bằng hai tiếng SƯ PHỤ, chúng con được sư phụ hướng dẫn quy y Tam bảo, được sư phụ làm lễ hằng thuận kết duyên cho chúng con. Chúng con thật xúc động hạnh phúc và mọi năm trôi qua nhờ sự chỉ dạy của sư phụ chúng con càng thấy giá trị cao cả của giáo lý phật pháp, chúng con được mở mang hiểu biết về phật pháp mà ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

Chúng con nguyện học theo hạnh nguyện của Sư phụ, luôn luôn cung kính lắng nghe làm theo sự chỉ dạy của Sư phụ với tâm cung kính, vâng lời, biết ơn cùng nhau hòa hợp, tinh tấn tu tập, yêu thương, lắng nghe chia sẻ với nhau và cùng nhau trau dồi trí tuệ thực tập Phật Pháp ứng dụng vào đời sống thực tại.

Qua nhiều năm dưới sự dẫn dắt của sư phụ và quý thầy quý cô giờ đây chúng con ngồi đây tìm được cội bồ đề của riêng mình, được sống chung trong một mái nhà tâm linh mang tên Gia đình Tuổi trẻ Sen Vàng với đầy tình yêu thương an lạc. Sau này năm tháng có trôi qua dù chúng con có trở thành ai đi nữa thì chúng con vẫn mãi mãi là học trò của sư phụ. Thời gian làm cho mọi hình hài thay đổi, nhưng vẫn còn đó người thầy không tuổi, người thầy mà chỉ mang cho mình chiếc áo nâu sòng giản dị vẫn vẹn nguyên đi vào trong tâm của mỗi thành viên GĐTT Sen Vàng chúng con và Phật tử khắp nơi. 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng con thành tâm đảnh lễ tri ân vầ kính chúc Sư phụ và quý thầy quý cô luôn dồi dào sức khỏe thân tâm thường an lạc, đạo pháp viên mãn để dẫn dắt chúng con trên bước đường tu tập chánh pháp.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Biên Hòa, ngày 20 tháng 11 năm 2020
                                                                                                                                                           Phật tử Đoàn Thương

Giới thiệu sách mới

Nghệ thuật sống

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai