Tiền Giang - Hội thi tìm kiếm tài năng văn nghệ Phật giáo

Ngày đăng: 25-12-2017 - Lượt xem: 4566
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVOÂm nhạc có giá trị và ảnh hưởng lớn trong tâm thức mỗi người, mỗi dân tộc. Nó luôn là một món ăn tinh thần giúp lòng người luôn sống trải rộng, thương yêu nhau và hướng tâm về đường lành, nẻo thiện… Đặc biệt là đối với âm nhạc Phật giáo, nhạc ca ngợi quê hương….là những giai điệu ngọt ngào, hòa cùng nhịp đập con tim và hơi thở con người trong từng nhịp sống, nhịp phát triển của Phật giáo  và dân tộc.
 
          Để tiếp tục phát triển và khơi dậy cũng như rộng mô hình văn nghệ Phật giáo, để nhiều người biết đến và thưởng thức, sống trong môi trường thiện lành, bồi công, lập đức….thì âm nhạc là vốn cần thiết phát huy. Tại các chùa nhân những ngày lễ lớn đều có chương trình văn nghệ do các ca sĩ ở thành phố và nhiều nơi về hát.
          Và để phát huy nguồn nhân lực tại địa phương, thời gian qua nhiều chùa đã tố chức nhiều chương trình Hội thi văn nghệ nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tạo sân chơi hấp dẫn cho người yêu âm nhạc đồng thời để có đội ngũ nồng cốt cho các chương trình  văn nghệ  trong thời gian tới các tại chùa
.
Ngày 24-12, chùa Phước Thới (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã diễn ra vòng chung kết sắp hạng Hội thi tìm kiếm tài năng văn nghệ Phật giáo năm 2017. Với sự tham dự của nhiều Phật tử lớn tuổi là những nữ Phật tử công phu công quả thường xuyên nấu bếp của chùa. Đây là một sự động viên tinh thần lớn đối với các Cô nói riêng và niềm vui cho phụ nữ Việt Nam nói chung.
Qua vòng thi chung kết, BTC đã chọn ra những gương mặt xuất sắc. Giải nhất thuộc về Phật tử Diệu Ngọc, giải nhì là Chơn Như Hương, Chơn Như Châu; giải ba thuộc về Huệ Tâm và nhiều giải khuyến khích khác.
 
 Các thí sinh thi văn nghệ
 
Trao giải thưởng cho các thí sinh biểu diễn xuất sắc trong Hội thi
 Hiền Liên
 
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai