TT. Huế: Chùa Thiên Minh tổ chức họp mặt chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia

Ngày đăng: 15-09-2017 - Lượt xem: 21435
Cỡ chữ: GiảmTăng

Sáng ngày 12/9/2017 (22/7 năm Đinh Dậu) tại Giảng đường chùa Quang Minh, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã diễn ra lễ họp mặt chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh lần thứ 5 và lễ tri ân báo hiếu đến các bậc sinh thành nhân mùa Vu Lan năm Đinh Dậu - Pl.2561.

Quang lâm chứng minh, tham dự có HT. Thích Khế Chơn - UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, trú trì chùa Thiên Minh, chùa Quang Minh; chư tôn đức Tăng Ni chúng đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh; quý song thân phụ mẫu của chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo quý Đạo hữu Phật tử các giới.

Đại đức Thích Thiện Chánh - Trưởng Ban Điều hành chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh, Trưởng Ban Tổ chức đã đọc diễn từ mở đầu buổi lễ nhấn mạnh rằng: "Lễ họp mặt trong tình thầy trò, tình huynh đệ hôm nay là một sự biết ơn và báo ơn, mở rộng tinh thần sống vì mục đích giải thoát, phát triển tinh thần tập thể của người xuất gia, xây dựng ngôi nhà chánh pháp cao thượng, nuôi dưỡng lòng từ bi, nâng cao trách nhiệm tông môn và lợi tha hành hóa. Cho dù ở trong nước hay ở nước ngoài, mỗi chúng ta đều hướng về cội nguồn, hướng về nhau trong tinh thần tương thân tương trợ, để hoàn thành tốt các công tác Phật sự ích đạo lợi đời, vượt qua các khó khăn thử thách, tô bồi phước đức và trí tuệ, duy trì mạng mạch Phật pháp. Mỗi thành viên trong chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh phải đóng góp tâm sức mình cho đạo pháp và dân tộc, lợi lạc hữu tình".

Tại buổi lễ, chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia đã đảnh lễ và dâng lời tác bạch khánh chúc Hòa thượng Bổn sư tăng trưởng hạ lạp, đồng thời thành kính dâng hoa và y đến Hòa thượng Bổn sư.
Sau lời cảm niệm của chúng Tăng Ni đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia đã tiến hành dâng hoa, dâng trà lên Hòa thượng ân sư và song thân phụ mẫu. Lễ cài hoa cũng được diễn ra ý nghĩa như nhắc nhớ đến sự hiếu kính của người con đối với bậc sinh thành. 

Qua 3 ngày sinh hoạt, tu học 20,21,22/7 năm Đinh Dậu với các nội dung như: Chư Tăng Ni đảnh lễ Tổ tại chùa Linh Quang, chùa Thiên Minh; sinh hoạt dã ngoại; tọa đàm chia sẻ học tập, thực hiện Phật sự của chư Tăng Ni, đóng góp ý kiến và kiện toàn Ban Điều hành; Văn nghệ Vu lan Báo Hiếu; Lễ khánh chúc Hòa thượng ân sư nhân mùa Thọ Tuế; Lễ Báo ân cha mẹ, Tặng quà lưu niệm...   

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Khế Chơn đã có lời tán thán đạo tâm của toàn thể chúng Tăng Ni đệ tử xuất gia chùa Thiên Minh đã vân tập đông đủ trong 3 ngày học tập, sinh hoạt, trao đổi, thực hiện những nội dung chương trình Phật sự hữu ích và thiết thực. Hòa thượng cũng nhắc nhớ đến hàng đệ tử cố gắng bằng tâm thanh tịnh và giác ngộ của mình sẽ hoàn thành tốt các công tác Phật sự tại đơn vị mà Giáo hội đã giao phó. Đồng thời nhân mùa Vu lan hiếu hạnh Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến các thành viên thân tâm dõng mãnh, phúc trí trang nghiêm và trọn hưởng những ngày tháng hạnh phúc an vui trên tình thương của song thân phụ mẫu, cùng lời cầu nguyện người còn kẻ mất được ân triêm lợi lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế
Theo: phatgiaohue.vn

Giới thiệu sách mới

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai