Ca nhạc Phật Giáo: Phật là ánh từ quang - ĐĐ. Thích Thiện Mỹ

Ngày đăng: 30-05-2016 - Lượt xem: 48303
Cỡ chữ: GiảmTăng
Ca Khúc Phật giáo: "PHẬT LÀ ÁNH TỪ QUANG"

- Biên Tập và thực hiện : Trung Tâm Văn Hóa Sen Vàng
- Sáng Tác: Nhạc sỹ Phi Long
- Trình Bày: Đại Đức Thích Thiện MỹĐại Đức Thích Thiện Mỹ
- Ủy viên Ban Kinh Tế Tài Chính TW.GHPGVN
- Ủy Viên Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai
- Trưởng ban Văn hóa Phật Giáo Tp. Biên Hòa
- Trụ Trì Chùa Viên Giác  Thành Phố Biên Hòa 


TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO SEN VÀNG
Xin trân trọng giới thiệu: 


Nhạc phẩm Phật Giáo: "PHẬT LÀ ÁNH TỪ QUANG"

 
 
Người xưa có câu: " Mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông", điều này có thể hiểu là đạo Phật du nhập vào Việt Nam đã rất lâu, khoảng mấy ngàn năm về trước, đã thành truyền thống quen thuộc trong nếp sống người dân Việt Nam. Người ta hay truyền nhau những câu nói "đạo Phật là đạo của ông bà" "nhà nào có thắp nhang là nhà đó theo đạo Phật"..... cho thấy hình ảnh Đức Phật luôn hiện hữu trong số đông người Việt Nam. Trải qua bao sự thăng trầm của đất nước, đạo Phật luôn sức ảnh hưởng to lớn, tích cực, trên có thể hộ quốc, dưới có thể an dân. Nhưng để học và hành theo hạnh đức Phật thì có mấy ai,  phần lớn một số người có những suy nghĩ, tầm nhìn sai lệch về Đức Phật và đạo của Ngài.

Phật là bậc giác ngộ hoàn toàn, đầy đủ những đức hạnh cao quý, trí tuệ sáng suốt. Vì thấy chúng sinh vẫn mãi khổ đau ở cõi ta-bà, không thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi, nên đã thị hiện để hóa độ chúng sinh. 

Trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa có chép "Vì một nhân duyên lớn, Phật mới thị hiện giữa cõi đời này". Nhân duyên đó chính là Khai thị chúng sinh, ngộ nhập Phật tri kiến, để khai mở chỉ rõ chánh pháp của Như Lai để chúng sanh nương tưạ vào tu tập, thoát sinh thoát tử, những khổ ở đời, để được sống đời an vui - an lạc. 

Mang ánh sáng từ quang, ánh sáng của đạo từ bi - trí tuệ, ánh sáng của sự giác ngộ, Đức Phật đã nguyện thệ hóa độ tất cả chúng sinh, những người đang vui thú với những niềm vui mơ hồ. Dù trải qua muôn ngàn khó khăn, muôn ngàn sự trở ngại trong việc hóa độ chúng sinh, Ngài vẫn không hề nản chí, thối chuyền. Với câu nói " Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật đã thành mai sau"  như khẳng định mỗi chúng sinh đều có Phật tính, đều có thể thành Phật. Quan trọng ở chỗ, đường thành Phật của mỗi người khác nhau, có người xa, có người gần, có người đầy trở ngại, có người ít vấp phải trở ngại....điều đó dựa trên nhân duyên và nghiệp lực của mỗi người.

Cuộc đời Đức Phật là tấm gương về đức hạnh, nhân cách, đối nhân xử thế, cả cuộc đời Ngài là những bài học quý báu cao cả. Nhưng dù có cao cả, quý báu đến cỡ nào cũng vô ích nếu chúng ta không có gắng học tập, tinh tấn siêng năng tu tập, siêng năng làm việc thiện.
 
"Mọi vật ở đời không có gì quý giá, thân thể rồi cũng sẽ tan rã. Chỉ có đạo ta là quý báu, chỉ có chân lý của đạo ta là bất di bất dịch. Hãy tinh tấn lên để giải thoát !!!"

"Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi"

 
Cuộc sống chúng ta có những lúc thăng trầm, có những lúc buồn vui, có những sướng khổ. Nhưng chỉ có những lúc khổ sở, hay buồn bã, chúng ta mới đến cửa thiền môn lạy Phật, cầu xin, vái van....Xin đừng hiểu Đức Phật như thế, Phật không có cho ai cái gì, hoặc lấy ai cái gì, hoặc có thể thay đổi cuộc sống từ nghèo thành giàu được đâu. Mọi thứ trong cuộc sống đang diễn ra, chúng ta đang đón nhận là do nghiệp báo, từ các đời trước của chúng ta mà thôi.

Phật không ở đâu xa, Phật không phân biệt Nam-Bắc, không phân biệt vùng miền, không phân biệt sắc tộc....Phật ở trong tâm tất cả mọi chính sinh, Hễ chúng ta siêng năng tinh tấn tu tập, chuyên làm việc thiện, tránh xa điều ác, nghiêm trì giới luật là Phật luôn hiện hữu trong tâm, trong cuộc sống đời thường của mỗi người.

Kính mời quý Phật tử lắng nghe ca khúc "PHẬT LÀ ÁNH TỪ QUANG" do nhạc sĩ Phi Long sáng tác qua tiếng hát của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng Ban Văn Hóa GHPHVN Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai - Trụ Trì Chùa Viên Giác, Tp. Biên Hòa.

Cuối cùng, thay lời cho Trung Tâm Văn Hóa Sen Vàng - Chùa Viên Giác kính chúc quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng - Ni pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.  Kính chúc quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm  đã tài trợ cho các chương trình từ thiện do ĐĐ Thích Thiện Mỹ tổ chức và quý phật tử gần xa được vạn sự như ý, an vui hạnh phúc.

 
 
 


 
Bài viết: Tuyết Tâm

Kinh tụng

  • Ý nghĩa thời công phu khuya
    Ý nghĩa thời công phu khuyaThời công phu khuya có nhiều ý nghĩa thật vi diệu, nhưng ý nghĩa chung nhất vẫn là để giúp cho mọi người đạt được ... ...

Khóa tu

Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai