Đồng Nai: Lễ Họp Mặt Tất Niên – Tổng kết công tác phật sự Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng chùa Viên Giác

Ngày đăng: 26-01-2021 - Lượt xem: 1686
Cỡ chữ: GiảmTăng
Tối ngày 23/01/2021 (nhằm ngày 11/12/Canh Tý), gần 100 bạn trẻ đã về chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, tp Biên Hòa để dự lễ tổng kết và tất niên Gia đình Tuổi trẻ Sen Vàng năm 2020.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ trụ trì Thích Thiện Mỹ; Ủy viên Ban kinh tế tài chính Trung ương GHPGVN, Phó trưởng phân ban Thanh thiếu niên TƯGHPGVN, Phó ban Phật Giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, cố vấn chủ nhiệm GĐTT  Sen Vàng; ĐĐ.Thích Minh Hiếu - phó trụ trì chùa Viên Giác, đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; ĐĐ Thích Nhuận Đạo - Ủy viên phân ban Thanh thiếu niên TƯGHPGVN, giám tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Ni sư Thích Nữ Tịnh Chiếu, trụ trì chùa Tuệ Đức, tp Đà Lạt.
 
Đến tham dự buổi tất niên còn có Ban Chấp Hành hội Phật tử chùa Viên Giác, Bà Lê Thị Ninh - Trưởng Hội Hiếu Long Bình, phụ trách đạo tràng niệm phật chùa Viên Nghiêm; Bà Lưu Thị Nguyện – Trưởng hội hiếu Long Bình 1; Bà Nguyễn Minh Khuyên – Trưởng nhóm Tâm Hạnh 1; Ông Nguyễn Văn Quyến – Phó BCH Hội Phật tử chùa Viên Giác, Trưởng Ban cố Vấn GĐTT Sen Vàng; Ông Nguyễn Văn Bảo – Phó Ban cố vấn GĐTT Sen Vàng; Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Trưởng hội giáo chức chùa Viên Giác, thành viên Ban Cố Vấn GĐTT Sen Vàng, Trưởng BCN Gia đình Tuổi trẻ Sen Vàng; Ông Nguyễn Tấn Lực – phó BCN Gia đình tuổi trẻ Sen Vàng; Bà Bùi Ngọc Trâm – Ban bảo trợ GĐTT; Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân – Trưởng ban Sen Vàng Bình Dương cùng sự hiện diện trang nghiêm của các bạn trẻ thành viên Gia đình Tuổi trẻ Sen Vàng đã đồng về tham dự.


Trong lễ tất niên, các bạn đã được nghe báo cáo tổng kết các hoạt động tu học trong năm 2020 qua đoạn clip ngắn. Theo đó, dù năm 2020 là một năm đầy biến động với thiên tai, dịch bệnh nhưng các bạn cũng đã cố gắng tham gia một số công tác phật sự cụ thể như dâng hoa cúng dường, tình nguyện viên trong các buổi lễ Vu Lan báo hiếu, lễ Vía Phật A Di Đà, tổ chúc chương trình Trung Thu cho các bé thiếu nhi ở chùa Viên Giác, tổ chức chương trình văn nghệ “Tri ân Thầy Cô giáo” nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, gửi đến Quý Thầy, Quý Cô cùng các thầy, cô giáo trong hội Giáo chức của chùa với những lời chúc tốt đẹp cùng những bó hoa tươi thắm nhất. Với tấm lòng thành kính của những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, Tôn sư trọng đạo.

Song song đó, các bạn trẻ còn tổ chức được bốn chương trình thiện nguyện Sen Vàng xuống phố, cài hoa hồng Vu Lan, tổ chức trung thu cho các bé thiếu nhi ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai, phát những phần quà và phần cơm chay miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư, cơ nhỡ trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Thông qua những việc làm ý nghĩa đó, các bạn trẻ được trải nghiệm, được rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và được cống hiến sức trẻ cho các hoạt động thiết thực dung hòa giữa Đạo và Đời, làm nền móng duy trì Phật pháp cho mai sau.


Sau phần báo cáo tổng kết hoạt động phật sự năm 2020 của GĐTT Sen Vàng, ông Nguyễn Văn Quyến, đại diện cho Ban Cố Vấn GĐTT lên báo cáo phương hướng hoạt động của GĐTT năm 2021. Qua đó, ban cố vấn cũng sẽ theo sát GĐTT, quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa để các bạn phật tử trẻ tinh tấn hơn trên con đường học đạo, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện thật tốt để xứng đáng là người con Phật, là công dân tốt cho xã hội.

Sau phần báo cáo phương hướng, đại diện các ban, ngành cũng có đôi lời khuyến tấn dành cho GĐTT Sen Vàng. Những lời phát biểu, đóng góp ý kiến rất chân tình của các Bác đã động viên tinh thần và sách tấn các bạn trẻ, tạo điều kiện để GĐTT ngày càng phát triển vững mạnh hơn trên con đường tu tập và hoàn thành tốt công tác cũng như nhiệm vụ của Chùa trong tương lai.

                                 Ni Sư Thích Nữ Tịnh Chiếu có đôi lời khuyến tấn GĐTT Sen Vàng

                      ĐĐ Thích Minh Hiếu - Phó trụ trì có đội lời pháp nhũ dành cho GĐTT Sen Vàng

Trong phút giây thành kính tri ân ấy, bạn Thảo Sương đã thay mặt toàn thể thành viên GĐTT Sen Vàng đọc lời cảm niệm tri ân gửi đến Sư phụ ĐĐ Thcíh Thiện Mỹ, người Thầy đã soi sáng con đường tâm linh cho GĐTT. Bạn chia sẻ: ” Chúng con là những phật tử trẻ, tuổi đời còn non nớt và chính vì sự trẻ tuổi non nớt ấy nên khi bước vào xã hội, không còn được sự đùm bọc, chở che của cha mẹ nữa, chúng con cảm thấy vô cùng lạc lõng và sợ hãi. Tâm hồn chúng con luôn tràn ngập u mê và nặng nề. Cho đến khi chúng con có được phước duyên tham gia vào GĐTT Sen Vàng do Sư phụ thành lập, chúng con như những con chim bé nhỏ được che mát bởi bóng bồ đề đại thọ, được tắm mình trong ánh sáng ngọn đuốc trí tuệ… GĐTT Sen Vàng nơi đây như gia đình thứ 2 của chúng con vậy.. Được sinh hoạt, phụng sự dưới mái chùa thân thương, được cùng các anh chị và các bạn thanh thiếu niên, đóng góp sức trẻ cho những công tác Phật sự, và được sống trong tình thân, trong sự an lạc, mà cuộc sống đời thường, không thể nào có được. Càng sinh hoạt lâu, chúng con càng cảm nhận được tình thương mà Sư phụ, cùng với Quý Thầy, và Ban Cố Vấn, Bao bảo trợ đã dành cho chúng con, cho những Phật tử trẻ. Tâm huyết mà Sư phụ dành cho GĐTT Sen Vàng, đã lan toả kết nối chúng con, hun đúc, khiến chúng con luôn tự nhắc nhở, động viên nhau cùng cố gắng vì tập thể, nhưng hơn cả, là vì chính bản thân chúng con. Tinh thần trách nhiệm để mang đến sự an lạc, truyền trao những giá trị sống tốt đẹp, mà đạo Phật mang đến… Chúng con kính xin cảm niệm ân đức của Sư phụ, hơn bảy năm qua đã dìu dắt GĐTT chúng con trên con đường học đạo. Bao tháng năm qua, giờ đây chúng con bồi hồi nhớ lại, biết bao tấm chân tình thân thương, mà Sư Phụ đã dành trọn cho chúng con, cũng như chúng phật tử khắp mọi nơi… Chúng con nguyện tinh tấn tu hành, và luôn luôn noi theo gương trong sáng của Sư phụ để đền đáp thâm ân đạy dỗ của Người trong muôn một… ”


Sau phần cảm niệm đầy xúc động, Sư phụ trụ trì cũng đã chia sẻ cảm xúc khi thấy được tấm lòng của những người Phật tử trẻ đang tu học và phụng sự dưới mái già lam thân thương. Trong lời đạo từ, Đại đức trụ trì đã ghi nhận những cố gắng của các thành viên GĐTT và mong rằng: “Mỗi bạn trẻ hãy làm tròn bổn phận của một con người, mỗi người là một vườn hoa đẹp để xã hội là một rừng hoa đẹp, góp phần đưa đạo đức xã hội về với đạo đức truyền thống, đạo đức Phật giáo”. Sư phụ cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các bạn và cũng mong các bạn luôn giữ mãi sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, có thật nhiều sức khỏe trong năm mới, khỏe về thể chất, khỏe về tinh thần và có một ý chí mạnh mẽ để luôn tinh tấn trong tu học, vượt qua những nhiễm ô của cuộc sống đầy cám dỗ…

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, vui tươi, hoan hỷ, cả đại chúng cùng hướng nguyện đến sự phát triển tốt đẹp của Gia Đình Tuổi Trẻ Sen Vàng trong tương lai.

Một số hình ảnh ghi nhận:Chúc Mỹ Hoa - Ban TTTT PG Sen Vàng
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai