Tuổi trẻ Phật giáo Sen Vàng Đồng Nai họp mặt đầu Xuân Canh Tý

Ngày đăng: 11-02-2020 - Lượt xem: 11148
Cỡ chữ: GiảmTăng
SVO - Tuổi trẻ là vốn quý của quê hương đất nước, là những hạt giống thiện lành làm cho Phật giáo phát triển ở hiện tại và tương lai. Do đó, năm 2012 Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trụ trì chùa Viên Giác đã xây dựng một đội ngũ tuổi trẻ Phật giáo vững mạnh, tinh tấn và lấy ngày 14 tháng giêng hằng năm là ngày họp mặt truyền thống của GĐTT. Tiếp nối truyền thống đó, vào buổi tối ngày 07 tháng 2 năm 2020 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Canh Tý), Ban văn hóa Phật giáo Sen Vàng chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã tổ chức buổi họp mặt tuổi trẻ đầu xuân tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng phân ban TTN TWGHPGVN, Phó trưởng ban Phật tử Hải ngoại, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai kiêm Phó chánh văn phòng BTS tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại Đức Thích Minh Hiếu - phó trụ trì chùa Viên Giác, đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại Đức Thích Nhuận Đạo - Ủy viên phân ban TTN TWGHPGVN, giám tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng với sự tham dự trang nghiêm của quý Phật tử đại diện các ban ngành chùa Viên Giác, quý Phật tử trong Ban cố vấn GĐTT, Ban chủ nhiệm GĐTT cùng đông đảo các bạn trẻ yêu mến đạo Phật.
Không khí của buổi họp mặt như thêm phần sôi động với sự tham dự cúng dường các tiết mục múa lân của đoàn Lân Sư Rồng Vy Anh Đường (TP. Biên Hòa) và các tiết mục văn nghệ sôi động của chính các bạn trẻ trong GĐTT. Nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần của tuổi trẻ được thể hiện qua những ca từ trong mỗi lời bài hát, lòng khát ngưỡng được cống hiến làm đẹp cho cuộc đời, làm đẹp cho Đạo Pháp.Với lòng chí thành và tâm thành kính, Phật tử Nguyễn Thị Thảo Sương, đại diện cho tất cả thành viên Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng thành tâm quỳ trước Tam Bảo và hiện tiền Chư tôn đức chứng minh dâng lên lời cảm niệm khánh tuế Thầy Trụ trì với những ngôn từ giản dị, chân thành cùng lời phát nguyện. Có được một ngôi nhà tâm linh để Phật tử trẻ trở về sinh hoạt tu tập và học hỏi những giáo lý cao cả của Đức Như Lai là nhờ vào tâm từ bi vô lượng của quý Thầy. Tuổi trẻ về đây được nạp thêm những nguồn năng lượng thật quý báu, học hỏi và thực tập Từ Bi Hỷ Xả Trí Tuệ và Tinh Tấn. Nguyện mỗi thanh niên Phật tử là một bông hoa Sen tỏa ngát hương từ giữa cõi đời huyễn mộng.Các hoạt động Phật sự năm 2019 cũng như những hình ảnh sinh hoạt của GĐTT được ghi lại qua video clip. Qua đó, Ban cố vấn, ban chủ nhiệm cũng đã nêu phương hướng hoạt động của Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng trong năm 2020. Đại Đức Trụ trì Thích Thiện Mỹ đã có những lời nhắn nhủ, sách tấn đến tuổi trẻ hãy luôn cố gắng với nguồn tâm trong sáng, cống hiến hết mình với khả năng và trí tuệ của chính mình. Điều quan trọng nhất là sau mỗi hoạt động tu tập hay từ thiện, phật sự; đó chính là mỗi người tìm ra cội nguồn chân tâm của chính mình; đừng để lãng phí tuổi trẻ mà không thực hành những lời Phật dạy ngay trong đời sống và công việc hiện tại. Thầy dặn dò các con hãy gieo yêu thương, trải lòng từ đến với tất cả mọi người, dùng từ bi làm chất liệu sống, xóa tan tất cả những hận thù để có được cuộc sống an vui, hạnh phúc. Quý Thầy cũng như Ban cố vấn GĐTT luôn đặt niềm tin ở Tuổi trẻ Phật Giáo Sen Vàng - nơi tuổi trẻ sống với đam mê, lòng thương và trí tuệ.


Buổi họp mặt Tân niên đã kết thúc trong niềm an vui, những màu áo xanh thân thương tay trong tay, lòng chung lòng đã cùng nhau làm nên những kí ức thật đẹp. Xin cảm ơn vì thanh xuân của chúng ta đã được gặp nhau và được sống trong ánh sáng nhiệm màu của Phật pháp.Trần Hương - Ban TTTT Sen Vàng
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai