Tuổi thơ bên mái chùa - Thần đồng ca nhạc Ngọc Ngân

Ngày đăng: 03-04-2014 - Lượt xem: 9448
Cỡ chữ: GiảmTăng
HSĐV -  Bé được cha mẹ phát hiện tài năng lúc 2 tuổi,  khi cháu tham gia thể hiện tài năng trong chương trình “Vũ Hội Đêm Rằm” tại công viên Đầm Sen. Thấy con có năng khiếu về ca hát, thay vì đưa cháu tới các trung tâm dạy nhạc, thì bố mẹ cháu đã chọn cách đưa con vào chùa. Bé Ngọc Ngân được bố mẹ gửi vào Ban văn hóa chùa Quan Âm của Thượng Tọa Thích Thiện Trang.
Bé Ngọc Ngân tên thật là Trần Ngọc Ngân, sinh năm 2006 tại Bình Dương, pháp danh Trang Thảo. Bé được cha mẹ phát hiện tài năng lúc 2 tuổi,  khi cháu tham gia thể hiện tài năng trong chương trình “Vũ Hội Đêm Rằm” tại công viên Đầm Sen. Thấy con có năng khiếu về ca hát, thay vì đưa cháu tới các trung tâm dạy nhạc, thì bố mẹ cháu đã chọn cách đưa con vào chùa. Bé Ngọc Ngân được bố mẹ gửi vào Ban văn hóa chùa Quan Âm của Thượng Tọa Thích Thiện Trang. Được biết khi gửi cháu vào học văn nghệ tại chùa là anh chị muốn giáo dục và định hướng cho cháu hát các ca khúc Phật giáo, ca khúc về công ơn cha mẹ để khởi tâm từ bi.

Nơi đây cháu được các Quý Thầy, Cô, Chú, Anh chị trong ban văn hóa chùa Quan Âm dạy bảo nhiều điều. Ba tuổi Ngọc Ngân đã đi hát ở rất nhiều chùa từ trong Nam ra tới ngoài Bắc, nên mọi người đặt cho bé cái tên hết sức đặc biệt là: “Tuổi thơ với Mái chùa”. Không chỉ tham gia các chương trình được tổ chức tại chùa, bé Ngọc Ngân còn được mời tham gia các chương trình lớn với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Thoại Mỹ, Vũ Luân, Bạch Tuyết, Phượng Loan ... Các chương trình Ngọc Ngân tham gia biểu diễn đều để lại nhiều ấn tượng và lòng thương mến của khán giả đối với bé.

Hiện nay Ngọc Ngân đã ra mắt được 5 album với nhiều thể loại nhạc khác nhau (vol 1 - Tuổi thơ với Mái chùa; vol 2 - Chung một tấm lòng; vol 3 - Mừng Xuân Di Lặc; vol 4 - Ơn cha, ơn mẹ; vol 5 - Vui để học). Bé Ngọc Ngân có thể hát được cả tiếng Anh và tiếng Hoa khá chuẩn, cháu còn hát được dòng hát cổ nhạc với cách luyến láy rất khéo. Điều làm mọi người thán phục nhất ở cháu không chỉ bởi giọng hát hay, mà cháu còn biết làm công quả, biết làm từ thiện. Trong các lần đi biểu diễn ở khắp nơi, bé được khán giả thưởng rất nhiều tiền và bé tự nguyện dùng số tiền đó để làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Cha của cháu, anh Trần Thanh Liêm chia sẻ: “Từ khi phát hiện con có năng khiếu bẩm sinh, gia đình tôi vui mừng khôn xiết. Có làm công việc từ thiện hết đời, hết kiếp này, gia đình tôi cũng không thể nào trả được ơn Trời, Phật ban cho”

Một điều hết sức đặc biệt nữa là: từ khi phát hiện con có tài ca hát bẩm sinh, bố mẹ bé Ngọc Ngân đã giảm bớt kinh doanh và chuyển dần sang khâu sáng tác không chuyên. Trong album vol 2 - “Chung một tấm lòng” bố cháu cũng sáng tác vài bài để cả gia đình hát cùng nhau.

Hy vọng trong tương lai, giọng hát của bé Ngọc Ngân sẽ còn bay xa, bay cao hơn nữa và là gương mặt triển vọng của nền âm nhạc trong tương lai. Nhân dịp Xuân về, bé Ngọc ngân và gia đình xin mượn 4 câu thơ dưới đây để thay lời chúc đến tất cả Quý khán giả gần xa, cùng bạn đọc thân mến, một năm mới được nhiều sức khỏe, và thành tựu viên mãn.

Cung chúc tân Xuân, Phước vĩnh cửu

Chúc cho gia quyến được An khang

Tân niên lai đáo, đa Phú quý

Xuân đến, An khang, Vạn thọ tường.

Tâm Hoa thực hiện

Phật đản

Vu lan

  • Ấn phẩm Sen Vàng 3 - Số Vu Lan
    Ấn phẩm Sen Vàng 3 - Số Vu LanKính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni Kính thưa Quý Tự viện, Cơ quan, Doanh nghiệp, Cơ sở sản xuất, Cửa hàng cùng Quý ... ...
Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: btsenvang@gmail.com
Ghi rõ nguồn
 www.senvangonline.net khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền thuộc về SVO. Designed by SVO

Trụ sở: 417/8 đường Phạm Văn Thuận – Kp3 - P. Tam Hiệp - Biên Hòa - Đồng Nai